01:35 EDT Thứ ba, 17/10/2017
Website thử nghiệm Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 89

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 121632

Ban TDKTTW
Tạp chí thi đua khen thưởng
Sở Nội vụ
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chủ nhật - 12/10/2014 22:35
Ngày 12/10/2014, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Dũng, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo thành phố Đông Hà cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường.
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được thành lập theo Quyết định số 674/QĐ-UB ngày 25/4/1994 của UBND tỉnh Quảng Trị trên cơ sở hợp nhất khối chuyên trực thuộc Trường THPT Đông Hà và trường chuyên cấp II của tỉnh. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để khẳng định thương hiệu của một trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. Từ 28 cán bộ, giáo viên và 300 học sinh có học lực tốt được tuyển chọn từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh trong những ngày đầu mới thành lập, đến nay Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã có bước tiến vững chắc trong việc nâng cao quy mô, chất lượng đào tạo học sinh giỏi với 733 học sinh và 82 cán bộ, giáo viên. Hàng năm tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt của trường đạt trên 85%; tỷ lệ văn hóa khá, giỏi từ 95 - 98%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học tăng nhanh qua từng năm, từ 78% của năm học 2003 - 2004 đã tăng lên 97% năm học 2013 - 2014, trong đó có nhiều em đạt thủ khoa. 
Với vị thế là một trường trọng điểm trong đào tạo và bồi dưỡng học sinh năng khiếu, công tác nâng cao chất lượng mũi nhọn luôn được nhà trường chú trọng và đạt kết quả tốt. Mỗi năm trường có trên 150 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đặc biệt ở các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, từ năm 1994 đến nay trường đạt 305 giải, trong đó có nhiều giải nhất, nhì, ba. Nhiều học sinh của trường tham dự các kỳ thi Olympic đạt huy chương vàng, bạc, đồng; có học sinh đạt giải kỳ thi giải toán trên máy tính bỏ túi cấp quốc gia, đạt điểm cao trong các kỳ thi tuần, tháng và lọt vào kỳ thi quý cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. 
Trung bình mỗi năm nhà trường có trên 25 giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có 5 - 7 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm được nhà trường chỉ đạo và các tổ chuyên môn quan tâm thực hiện. Từ năm học 2009 - 2010 đến năm học 2013 - 2014, giáo viên toàn trường đã có 62 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, trong đó có 10 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu cấp tỉnh. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt ngoại khóa, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn…được nhà trường và các đoàn thể quan tâm tổ chức thường xuyên, hiệu quả. 
Với những thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của Bộ Giáo dục - Đào tạo, UBND tỉnh, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì.  Đặc biệt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vinh dự  được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của giáo viên và học sinh nhà trường trong những năm qua. Đồng chí tin tưởng, thời gian tới, tập thể thầy trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nỗ lực sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và tiếp tục gặt hái những thành tựu to lớn hơn nữa trong dạy và học, luôn là lá cờ đầu của nền giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các sở, ban ngành, đoàn thể quan tâm tạo điều kiện về cả vật chất lẫn tinh thần để Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục làm tốt vai trò, vị trí trong việc phát hiện, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Ghi nhận, động viên những thành tích đạt được của trường, tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đức Chính đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
 

Nguồn tin: Theo Web Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo - Giấy mời

Phân khối thi đua năm 2015

Ngày 25/3/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 937/UBND -VX  V/v Phân khối thi đua năm 2015.Tải file tại đây