01:46 EDT Thứ ba, 17/10/2017
Website thử nghiệm Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 132

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3359

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 121675

Sở Nội vụ
Tạp chí thi đua khen thưởng
Ban TDKTTW
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức trong ngành

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 ngành Thi đua - Khen thưởng

Thứ hai - 26/12/2016 02:01
Toàn cảnh tại điểm cầu Quảng Trị

Toàn cảnh tại điểm cầu Quảng Trị

Ngày 23/12/2016, tại Hà Nội Ban Thi đua- Khen thưởng (TĐ- KT) Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác TĐ- KT năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017. Các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐ- KT Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.
Báo cáo của Ban TĐ- KT Trung ương nêu rõ: Năm 2016, công tác TĐ- KT đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và nhân dân về vị trí, vai trò của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng được nâng lên. Công tác quản lý nhà nước về TĐ- KT được tăng cường. Các bộ, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể và địa phương kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác TĐ- KT. Hội đồng TĐ- KT các cấp được kiện toàn và đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt vai trò tham mưu, tổ chức, chỉ đạo công tác TĐ- KT của các bộ, ngành, mặt trận, đoàn thể Trung ương và các địa phương. Ban TĐ- KT Trung ương chủ động tham mưu với Hội đồng TĐ- KT Trung ương và Thủ tướng Chính phủ tổ chức, phát động, triển khai các phong trào thi đua trọng tâm trên phạm vi toàn quốc với những chủ đề cụ thể, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của đất nước… Theo đó, năm 2016, các địa phương rà soát và thẩm định hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xét, đề nghị Chủ tịch nước quyết định phong tặng, truy tặng tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 9.623 mẹ. Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước đã khen thưởng cho 110.189 tập thể, cá nhân, trong đó khen niên hạn cho các cá nhân trong lực lượng vũ trang 78.536 trường hợp, chiếm 71,27%; khen thưởng thành tích kháng chiến 13.421 trường hợp, chiếm 12,18%; khen thưởng cống hiến 3.128 trường hợp, chiếm 2,84%; khen đối ngoại 202 trường hợp, chiếm 0,18%; khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 14.902 trường hợp, chiếm 13,52%. 

Hội thảo đã dành phần lớn thời gian để các bộ, ngành, địa phương và các cá nhân là nông dân, công nhân có thành tích cao trong lao động- sản xuất tham luận, chỉ ra nguyên nhân kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong công tác TĐ- KT và rút bài bài học quý trong triển khai thực hiện nhệm vụ này trong thời gian tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đi sâu phân tích mục đích, ý nghĩa của việc TĐ- KT, và sự tác động của TĐ- KT đến quá trình xây dựng quê hương đất nước. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác TĐ- KT của các bộ, ngành, mặt trận, đoàn thể Trung ương, cấp ủy, chính quyền các cấp ở địa phương và những người làm công tác TĐ- KT trong toàn quốc. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đặc biệt lưu ý phải hết sức thận trọng trong khi đề nghị khen thưởng cấp nhà nước cho các tập thể và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ, doanh nghiệp, doanh nhân. Do đó, đề nghị Ban TĐ- KT các cấp trước khi quyết định khen thưởng cho các đối tượng này cần lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân trên các phương tiện truyền thông và phối hợp với cơ quan để nắm bắt tình hình sản xuất- kinh doanh thực hiện quy định của pháp luật, nghĩa vụ đóng góp với nhà nước và chịu trách nhiệm khi trình khen thưởng theo quy định. Để nâng cao chất lượng TĐ- KT, công tác khen thưởng cần hướng tới những đối tượng cụ thể hơn như công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp. 

Nhân hội nghị này, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các cơ quan, địa phương trong tỉnh thực hiện công tác TĐ- KT phải thực chất, công bằng, công khai, kịp thời để động viên và tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động và công tác. Để đạt được điều đó, công tác TĐ- KT phải được rà soát kỹ, tránh khen thưởng không đúng đối tượng, vì thi đua là động lực động viên thúc đẩy phát triển, người được khen thưởng cảm thấy vinh dự, tự hào. Khen thưởng phải hướng đến đối tượng là công nhân, nông dân, cấp dưới có thành tích cao. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Vinh

Nguồn tin: Theo Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo - Giấy mời

Phân khối thi đua năm 2015

Ngày 25/3/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 937/UBND -VX  V/v Phân khối thi đua năm 2015.Tải file tại đây