01:48 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào thi đua » Xây dựng nông thôn mới

Đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi

Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất- kinh doanh (SX- KD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hàng năm, ngay từ đầu năm, Hội Nông dân (HND) huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tổ chức cho các cơ sở hội ký kết thi đua, đồng thời tuyên truyền vận động tập thể và hộ nông dân tham gia đăng ký thực hiện. Theo đó, các cơ sở hội tích cực phối hợp với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện và hỗ trợ nguồn lực giúp nông dân phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo đầu tư mở rộng SX- KD, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Hợp tác xã Văn Quỹ làm tốt vai trò “bà đỡ” của nông dân

Thôn Văn Quỹ, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) là địa bàn thấp trũng, hàng năm thường chịu ảnh hưởng của thiên tai, lụt bão, hạn hán. Nguồn thu nhập chính của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, độc canh cây lúa, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp chưa phát triển, các điểm kinh doanh, buôn bán các mặt hàng còn nhỏ lẻ, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Người Chi hội trưởng Nông dân xuất sắc

Từ đôi bàn tay trắng, anh Đặng Quang Hữu, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Khe Van, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (Quảng Trị) đã gây dựng nên cơ nghiệp trị giá cả tỷ đồng. Không những vậy, mỗi năm anh còn giúp đỡ các hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững, có công ăn việc làm ổn định. Ngoài việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các chính sách, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội Nông dân các cấp, anh Hữu còn vận động hội viên nông dân phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường, thi đua lao động, sáng tạo, học tập, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt anh Hữu là tấm gương tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình góp phần hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững.