Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị - Tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2021-2022

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sáng 19/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Tham dự Lễ tuyên dương, khen thưởng có ông Võ Thái Phong - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Trần Thắng Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh, Trưởng Ban TĐ-KT tỉnh Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; về phía ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, bà Lê Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Võ Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở; đại diện Công đoàn Giáo dục tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp có cấp THPT; Trường PTLC CĐSP Quảng Trị; thành viên Hội đồng bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia của tỉnh năm học 2021 - 2022; đại diện tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021 - 2022 được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và Sở GD&ĐT khen thưởng.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã tập trung đầu tư công sức với quyết tâm nâng cao chất lượng học sinh giỏi các bộ môn ở cấp trung học phổ thông. Từ khâu phát hiện, tuyển chọn, thành lập đội tuyển tới việc lựa chọn giáo viên có tâm huyết, năng lực chuyên môn nghiệp vụ tốt làm giáo viên chủ nhiệm đội tuyển đã được các cấp quản lý giáo dục, lãnh đạo các nhà trường quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt.

Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2021 - 2022, tỉnh Quảng Trị có 54 học sinh tham gia dự thi ở 8 bộ môn. Kết quả của Kỳ thi đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tỉnh Quảng Trị có 21 em đạt giải, trong đó có 02 giải Nhì, 10 giải Ba và 09 giải Khuyến khích. Trong đó, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục giữ vững truyền thống, khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi với 19 giải, 02 giải còn lại thuộc về Trường THPT Thị Xã Quảng Trị và Trường THCS&THPT Bến Hải, mỗi đơn vị đều có 1 học sinh đoạt giải Ba môn Tin học trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT.
Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị đã chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả mà các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã gặt hái được trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Đồng thời, mong các cấp, ngành, đơn vị tạo điều kiện, tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo học sinh giỏi của tỉnh để kết quả của năm sau cao hơn năm trước, để nền giáo dục tỉnh Quảng Trị ngày càng vươn cao, vươn xa. Đặc biệt trong đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị quan trọng về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh nhà.
Để kịp thời động viên, khích lệ các thầy cô giáo bồi dưỡng đội tuyển và các em học sinh tiếp tục phấn đấu, giành được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác dạy và học, Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và 08 tổ chuyên môn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 21 học sinh đoạt giải cao trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 16 giáo viên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tham gia bồi dưỡng học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022./.

Nguồn tin: quangtri.edu.vn