Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Tặng bằng khen cho 3 học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

(QTO) - Ngày 11/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ký quyết định tặng bằng khen cho 3 em: Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang, đều là học sinh lớp 8, Trường Tiểu học & THCS Gio Hải số 1, xã Gio Hải, huyện Gio Linh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại biển Cửa Việt ngày 3/4/2021. Ngoài bằng khen, mỗi em nhận được 1.490.000 đồng tiền thưởng.
Trước đó, 3 em: Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang được UBND huyện Gio Linh tuyên dương, khen thưởng vì hành động dũng cảm cứu người - Ảnh: Trần Tuyền

Trước đó, vào chiều 3/4/2021, trong lúc chạy thể dục tại bãi tắm Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, em Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An và Bùi Trường Giang phát hiện có 6 học sinh Trường Trưng Vương, TP. Đông Hà đang bị đuối nước khi tắm biển.

Mặc dù trong nhóm này có 1 bạn nam tên Đạt biết bơi nhưng chỉ cứu được 2 bạn nữ vào bờ, sau đó bị đuối sức. Nghe tiếng kêu cứu của 2 bạn nữ, Tôn, An và Giang lập tức bơi ra biển để cứu Đạt và 2 bạn nam khác vào bờ an toàn. Vì nước quá sâu lại kiệt sức nên 3 em không thể cứu được 1 học sinh còn lại. Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của em học sinh bị đuối nước và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, cả 3 em đã được Chủ tịch UBND huyện Gio Linh tặng giấy khen và Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trần Tuyền

Nguồn tin: baoquangtri.vn