Quảng Trị :Tuyên dương các tập thể hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2017

Thứ sáu - 12/01/2018 07:28
(Web Quảng Trị) Ngày 11/1/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2017. Tham dự có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2017, Quảng Trị có 22/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; tổng số thu nội địa trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện đạt 2.153,371 tỷ đồng/2.126 tỷ đồng dự toán, đạt 101,287% dự toán HĐND tỉnh giao. GDP đạt 7,02% (chỉ tiêu đề ra là 6,5 – 7%); thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39 triệu/người; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 12.700 tỷ đồng.

Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được chú trọng, thực hiện có trọng tâm trọng điểm; tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 54 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 5.300 tỷ đồng. Tổng số vốn các dự án đầu tư giải ngân trong năm 2017 là 1.063,9 tỷ đồng.

Cộng đồng doanh nghiệp có bước phát triển khá mạnh về số lượng và chất lượng, toàn tỉnh có 303 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo luật doanh nghiệp lên 3.229 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký đạt trên 20.000 tỷ đồng.

Tổng sản phẩm trong tỉnh do cộng đồng doanh nghiệp đóng góp hơn 55% thu ngân sách địa phương, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 40.000 lao động.

Đánh giá cao và chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân được tuyên dương tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Kết quả thu ngân sách đạt được những kết quả khả quan thể hiện sự cố gắng lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân, sự nỗ lực và quyết tâm của các cấp chính quyền, của tập thể công chức ngành thuế trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong thực hiện pháp luật thuế.

Đồng thời, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục giữ vững, phát huy năng lực sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách thuế, góp phần đóng góp ngân sách, vì sự phát triển chung của tỉnh nhà. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh cần phát huy tốt hơn nữa vai trò dẫn dắt, tạo điều kiện cho các hội viên hoạt động; chủ động đề xuất các cơ chế, tháo gỡ khó khăn, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp.

Khẳng định lại chủ trương và quyết tâm cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo công bằng, bình đẳng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với mọi doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị: trong thời gian tới, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương cần nghiêm túc tiếp thu, quán triệt tinh thần đổi mới của Chính phủ về xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển cũng như các Nghị quyết về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh. Ngành thuế tiếp tục chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ có chuyên môn, có đạo đức trong thực thi công vụ; nỗ lực hơn nữa để đồng hành với doanh nghiệp, tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018 trên tiêu chí thu đúng, thu đủ, tạo niềm tin giữa người nộp thuế và cơ quan thuế.

Nhằm tôn vinh, ghi nhận thành tích và sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật thuế; sản xuất kinh doanh có hiệu quả; số thuế nộp ngân sách nhà nước cao so với năm trước; cũng như tham gia tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã Tặng cờ thi đua Đặc biệt cho 03 tập thể gồm: Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Trị, Công ty Xăng dầu Quảng Trị và Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Hưng Phát; tặng cờ thi đua giải Nhất cho 02 tập thể: Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị và Công ty Thủy điện Quảng Trị; tặng cờ thi đua giải Nhì cho 01 tập thể; tặng cờ thi đua giải Ba cho 13 tập thể. UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 10 tập thể hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2017.

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn