Xã Vĩnh Hà đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 27/06/2022 04:35
Ngày 25/6/2022, xã Vĩnh Hà (Vĩnh Linh) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.
Xã Vĩnh Hà đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Vĩnh Hà là một xã miền núi của huyện Vĩnh Linh với 37% dân số là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, qua hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến nay xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 37,1 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4,9%; cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, 100% đường liên xã, liên thôn được nhựa hóa, bê tông hóa... Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM của xã gần 24 tỷ đồng.

Với những kết quả đó, xã Vĩnh Hà đã hoàn thảnh 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM và được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị xã Vĩnh Hà trên cơ sở những kết quả đạt được cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM. Tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch xã NTM phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục lồng ghép sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM... từ đó tiến đến xây dựng xã NTM kiểu mẫu theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Vĩnh Hà.

Nguồn tin: Tiến Nhất