Tặng Cờ thi đua theo đợt hoặc chuyên đề

Thứ ba - 24/10/2017 10:40

a) Trình tự thực hiện:

- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nội vụ. Chậm nhất ngày 15 tháng 12 hàng năm; riêng đối với khen thưởng theo năm học của ngành Giáo dục - Đào tạo nộp trước ngày 15 tháng 8 hàng năm.

- Công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ tiếp nhận và viết phiếu hẹn trả kết quả và chuyển hồ sơ cho Ban Thi đua – Khen thưởng thụ lý. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

- Hồ sơ được chuyển đến các bộ phận chuyên môn giải quyết và trả lại theo đúng thời gian quy định.

b) Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích theo địa chỉ: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nội vụ, 23 Duy Tân, Đông Hà, Quảng Trị.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

- Tờ trình (kèm theo danh sách được đề nghị khen thưởng);

- Biên bản kết quả bỏ phiếu kín của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng của cơ quan trình;

- Báo cáo thành tích của tập thể được đề nghị khen thưởng (theo mẫu đính kèm);

Đối với những đơn vị có nghĩa vụ nộp ngân sách cho nhà nước, khi trình các hình thức khen thưởng cho đơn vị thì phải kê khai rõ các nội dung sau:

+ Số tiền thuế và các khoản thu khác thực tế đã nộp trong năm so với đăng ký;

+ Tỷ lệ % về số nộp ngân sách nhà nước so với năm trước;

+ Cam kết đã nộp đủ, đúng các loại thuế, các khoản thu khác theo quy định của pháp luật và nộp đúng thời hạn.

Việc thẩm định mức độ hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước do cấp Bộ, cấp tỉnh lấy ý kiến của cơ quan quản lý thuế có thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực đối với kết quả thẩm định.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

d) Thời hạn giải quyết:  15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

e) Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức.

g) Cơ quan thực hiện TTHC:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chủ tịch UBND tỉnh.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Nội vụ (Ban Thi đua Khen thưởng

h) Kết quả thực hiện TTHC: Quyết định hành chính, hiện vật khen thưởng hoặc văn bản không chấp thuận.

i) Phí, lệ phí: Không

k) Mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Báo cáo thành tích đề nghị khen tập thể (theo mẫu phụ lục kèm theo Nghị định số 39/2012/NĐ-CP của Chính phủ).

l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

Thời gian để tính kết thúc thực hiện nhiệm vụ được giao hàng năm làm căn cứ đánh giá và tính kết quả xét thi đua, khen thưởng là ngày 30/11 hàng năm.

m) Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật Thi đua khen thưởng số 15/2003/QH11 ngày 26/11/2003;

- Luật số 47/2005/QH11 ngày 14/6/2005 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua khen thưởng năm 2003;

- Luật Thi đua, Khen thưởng số 39/2013/QH13 ngày 11/6/2013 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng.

- Nghị định số 42/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng.

- Nghị định số 39/2012/NĐ-CP ngày 27/4/2012 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 42/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật thi đua, Khen thưởng.

- Nghị định số 65/2014/NĐ-CP ngày 01/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013.

- Thông tư 07/2014/TT-BNV ngày 29/8/2014 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 42/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng hướng dẫn thi hành Nghị định số 39/2012/NĐ-CP ngày 27/4/2012 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 42/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ và Nghị định số 65/2014/NĐ-CP ngày 01/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013.

(Theo Quyết định số 1982/QĐ-UBND ngày 19/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị)

Tài liệu mẫu đính kèm
  1. Báo cáo thành tích đề nghị khen tập thể (theo mẫu phụ lục kèm theo Nghị định số 39.doc     Tải mẫu