Người cán bộ quân sự cơ sở luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thứ ba - 24/10/2017 10:52
(QT) - Những năm qua, lực lượng cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Cam Lộ luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh. Kết quả đó có được là nhờ sự nỗ lực của từng cá nhân, một trong những cán bộ quân sự tiêu biểu, có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng đó là anh Trần Ánh Phương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Cam Lộ.
Anh Trần Ánh Phương chỉ đạo lực lượng dân quân chằng chống cây cao su, khắc phục hậu quả cơn bão số 10 cho người dân
Anh Trần Ánh Phương chỉ đạo lực lượng dân quân chằng chống cây cao su, khắc phục hậu quả cơn bão số 10 cho người dân

Có dịp đến công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Cam Lộ, gặp gỡ và làm việc với Chỉ huy trưởng Trần Ánh Phương, cảm nhận đầu tiên về người cán bộ quân sự cơ sở này là tác phong làm việc nghiêm túc và trách nhiệm. Trưởng thành từ một chiến sĩ dân quân, với sự năng động, nhiệt huyết của mình, chỉ sau 2 năm phấn đấu, anh được bổ nhiệm là Trung đội trưởng dân quân cơ động thị trấn. Từ năm 2009 - 2011, anh được cử đi học tập, rèn luyện khóa Trung cấp Chuyên nghiệp quân sự tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Trị.

Ra trường, anh được bổ nhiệm chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Cam Lộ và công tác cho đến nay. Trên cương vị được giao, anh Phương luôn tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác quân sự quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị trong mọi thời điểm. Thị trấn Cam Lộ là khu vực trung tâm của huyện Cam Lộ có tuyến đường 9 đi qua, có mật độ dân cư tương đối đông, vì vậy công tác quốc phòng, an ninh được quan tâm, chú trọng.

Đánh giá về vai trò của Chỉ huy trưởng quân sự xã trong thực hiện nhiệm vụ quân sự- quốc phòng, Thiếu tá Trần Anh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Cam Lộ cho biết: “Là chỉ huy trưởng quân sự, với bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức trách nhiệm cao, đồng chí Trần Ánh Phương luôn cố gắng phấn đấu, tích cực tham mưu một cách hiệu quả để cấp ủy, chính quyền thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, nhất là trên lĩnh vực huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của địa phương”.

16 năm gắn bó với công việc của người cán bộ quân sự cơ sở, anh Trần Ánh Phương đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm, khơi dậy lòng nhiệt huyết của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Anh luôn tạo mối quan hệ đoàn kết cùng cán bộ, chiến sĩ thi đua xây dựng lực lượng vũ trang thị trấn Cam Lộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt các nhiệm vụ đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia dân quân tự vệ; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; quản lý lực lượng dự bị động viên; tuyên truyền, giáo dục quốc phòng- an ninh cho các đối tượng; tổ chức huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; quản lý vũ khí trang bị; xây dựng kế hoạch bảo đảm hậu cần, kỹ thuật tại chỗ cho các nhiệm vụ...

Ngoài ra, anh còn tham mưu lãnh đạo địa phương xây dựng kế hoạch, văn kiện, giáo án quân sự, bổ sung các mô hình học cụ, thao trường bãi tập, thông qua giáo án lên lớp... Vì vậy, việc tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân hàng năm đều đạt từ 85 - 90%. Kết quả huấn luyện các khoa mục qua kiểm tra, đánh giá có 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 78% đạt khá, giỏi; hội thi, hội thao quân sự thường xuyên đứng tốp đầu toàn huyện. Các chế độ trực, giao ban, tuần tra địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương, tuyển quân được quan tâm, thực hiện đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt, qua các cuộc diễn tập chiến đấu trị an cấp xã và trong đợt diễn tập khu vực phòng thủ huyện Cam Lộ năm 2017 vừa qua, tập thể Ban CHQS thị trấn Cam Lộ và cá nhân Chỉ huy trưởng Trần Ánh Phương được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài công tác chuyên môn, Chỉ huy trưởng Trần Ánh Phương thường xuyên chỉ đạo Ban CHQS thị trấn và lực lượng dân quân tích cực phối hợp với các lực lượng tham gia công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ nhân dân tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, giúp gia đình chính sách sửa chữa nhà ở, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh...

Tham mưu UBND xã bảo đảm tốt các chế độ cho lực lượng dân quân khi tham gia huấn luyện, điều động; tham mưu Hội đồng chính sách thị trấn thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội... Với những việc làm mang nhiều ý nghĩa và tinh thần, trách nhiệm cao, anh Phương đã gây được sự tín nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như niềm tin của nhân dân trên địa bàn.

Tâm sự về công việc của mình, anh Trần Ánh Phương chia sẻ: “Từ vốn kiến thức đã được trang bị cùng những trải nghiệm trong quá trình công tác đã giúp bản thân tôi rất nhiều trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Người chỉ huy trưởng quân sự cơ sở sẽ không thể hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình nếu như không nêu cao ý thức, trách nhiệm, không tự học tập, rèn luyện và tu dưỡng bản thân. Vì vậy, trong quá trình công tác, tôi luôn có ý thức rèn luyện đạo đức lối sống, gắn mình vào tập thể, đi sâu, đi sát nắm bắt tâm tư, tình cảm để cùng động viên anh em hoàn thành nhiệm vụ. Cũng từ suy nghĩ đó mà bản thân tôi không bao giờ thỏa mãn, dừng lại, làm gì cũng phải làm đến nơi đến chốn, nghiên cứu kỹ nội dung công việc để có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả. Đó cũng là cách để tôi có thêm nhiều kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn công tác.”

Đồng chí Nguyễn Trí Năm, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị trấn Cam Lộ nhận xét: “ Đồng chí Trần Ánh Phương là một cán bộ quân sự tận tụy, tâm huyết. Nhất là vào thời điểm cần có sự vào cuộc của lực lượng dân quân như trong phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, trực địa bàn... đồng chí Phương đã thể hiện được vai trò đầu tàu, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên chỉ đạo lực lượng dân quân hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tác phong quân sự, tinh thần, trách nhiệm của đồng chí Phương đáng để nhiều cán bộ học tập”.

Những đóng góp tích cực của anh Trần Ánh Phương đã góp phần cùng lực lượng vũ trang thị trấn Cam Lộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Cá nhân Chỉ huy trưởng Trần Ánh Phương liên tục được UBND huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn tặng giấy khen trong thực hiện các mặt công tác, được Bộ CHQS tỉnh công nhận là chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến từ năm 2012 đến 2016.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây