Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Chiều ngày 18/11/2022, Trường Mầm non Sơn Ca - Thị trấn Diên Sanh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982-20/11/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước trao tặng. Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Minh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Trương Thị Ngọc Hương, Phó Trưởng Ban thi đua - khen thưởng tỉnh; đồng chí  Hoàng Thị Phương Nam, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Cáp Xuân Tá, HUV- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đại diện các phòng, ban của huyện Hải Lăng; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Diên Sanh; đại diện lãnh đạo các trường Mầm non trong toàn huyện; 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thi trấn; cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã nghỉ hưu, chuyển công tác; các doanh nghiệp; Ban đại diện cha mẹ trẻ, các Doanh nghiệp cùng tập thể giáo viên, nhân viên trường MN Sơn Ca có mặt đông đủ.

Trường Mầm non Sơn Ca trước đây là trường Mầm non Thị trấn Hải Lăng được thành lập từ năm 1991. Năm 2020 trường được đổi tên thành trường Mầm non Sơn Ca, trường có quy mô khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ công tác nuôi dạy trẻ gồm có 9 nhóm lớp và hơn 245 trẻ, đội ngủ giáo viên được chuẩn hóa 100% có trình độ đại học.

Những năm qua trường duy trì tốt kết quả đạt chuẩn quốc gia mức độ II và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, thực hiện tốt chuyên đề xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Với những thành tích đạt được, nhiều năm liên tục trường đã được công nhận là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua bậc học Mầm non trong toàn tỉnh.

Năm học 2013-2014 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia mứcc độ II và được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 năm 2017. Năm 2021 nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, đây là phần thưởng cao quý thể hiện đánh giá cao của Đảng, nhà nước, lãnh đạo các cấp về những nổ lực phấn đấu của tập thể nhà trường trong thời gian qua đồng thời cũng là động lực để nhà trường tiếp tục nổ lực phấn đấu góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Cáp Xuân Tá chúc mừng và biểu dương đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được, đồng thời cảm ơn các cấp chính quyền, các thế hệ lãnh đạo ngành Giáo dục đã quan tâm, tạo điều kiện cho trường ngày càng phát triển. Đồng chí Cáp Xuân Tá đề nghị nhà trường tiếp tục nỗ lực, nâng cao chất lượng giáo dục để đạt được những thành tích cao hơn.

Sơn ca

sơn ca