Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Kế hoạch Tổ chức tiêm chủng liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Ngày 26/5/2022, Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh (Ban chỉ đạo) ban hành Kế hoạch 101/KH-BCĐ tổ chức tiêm chủng liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng chống COVID-19. Phấn đấu 90% người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19; cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp được tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19.

Theo kế hoạch, việc tổ chức tiêm chủng liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh dự kiến bắt đầu từ cuối tháng 5/2022 tùy theo nguồn cung ứng vắc xin.

Đối tượng tiêm chủng là các đối tượng đủ điều kiện đã tiêm nhắc lại lần 1 gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19; cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

Việc tổ chức tiêm chủng liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 sẽ được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh, ưu tiên tiêm chủng vùng đang có dịch, địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm; giao lưu đi lại lớn, khu vực đông dân cư.

Để việc tổ chức tiêm chủng liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi, an toàn, hiệu quả, Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan...