Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Khối thi đua các cơ quan đảng triển khai nhiệm vụ năm 2023

QTO - Chiều nay 15/12, Khối thi đua các cơ quan đảng tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Khối Thi đua các cơ quan Đảng năm 2022 Hồ Thị Thu Hằng nhận xét, đánh giá phong trào thi đua, khen thưởng của khối trong năm 2022 - Ảnh: H.T
QTO - Chiều nay 15/12, Khối thi đua các cơ quan đảng tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Khối thi đua các cơ quan đảng gồm các cơ quan tham mưu chủ lực về công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng Đảng, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thực hiện chủ đề, phương châm hành động năm 2022 của Tỉnh ủy: “Trách nhiệm, kỷ cương - Thích ứng an toàn - Thúc đẩy tăng trưởng”, cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua luôn coi trọng công tác thi đua, khen thưởng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nội dung các phong trào thi đua đã được phát động.

Trong đó đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo, phối hợp với công đoàn, các đoàn thể bám sát các nhiệm vụ trọng tâm để phát động, tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, thường xuyên, hiệu quả. Mặt khác, công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị tiếp tục được đổi mới, sáng tạo và có sự chuyển biến tích cực.

Kết quả thực hiện các phong trào thi đua đã có tác dụng tích cực, thiết thực, góp phần khích lệ, tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các đơn vị đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Khối thi đua các cơ quan đảng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thi đua học tập, lao động sáng tạo, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đẩy mạnh tổ chức triển khai hiệu quả, chất lượng các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của đơn vị. Duy trì tốt việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong cơ quan…

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các cơ quan trong khối đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ của khối trong thời gian tới, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của khối.

Các cơ quan trong khối cũng đã tiến hành bình xét, lựa chọn, suy tôn đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối và các đơn vị có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2022 đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua gồm: UBKT Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy; đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho UBKT Tỉnh ủy.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được bầu làm Trưởng Khối thi đua các cơ quan đảng năm 2023.

Hà Trang

Tác giả bài viết:  Hà Trang