Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ

Thứ ba - 24/10/2017 08:47
Ngày 14/2/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở Nội vụ về kế hoạch công tác trọng tâm năm 2017
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ
Năm 2016, bám sát Chương trình, Kế hoạch công tác, Sở Nội vụ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh giao. Trong đó, tham mưu ban hành Kế hoạch, thành lập các tổ phụ trách bầu cử và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; triển khai hoàn thành một cửa điện tử tại các Sở, ngành, huyện, thành phố, thị xã; tham mưu sắp xếp tinh gọn các tổ chức bên trong của các cơ quan chuyên môn và các tổ chức sự nghiệp công lập theo đúng quy định, phù hợp với thực tế; tiếp tục triển khai thực hiện cải cách chế độ công vụ, công chức và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận; tham mưu UBND tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thực hiện công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển... CBCCVC kịp thời, đúng quy định; thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với 149 trường hợp theo Đề án đã được phê duyệt. 
Công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC được tổ chức đúng kế hoạch và yêu cầu đề ra với 94 lớp đào tạo, bồi dưỡng và 8.112 lượt người tham gia. Công tác quản lý, tuyển dụng và sử dụng công chức, viên chức được thực hiện chặt chẽ, chú trọng tuyển chọn, sử dụng nhân tài, nhân lực có chất lượng cao vào các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được tăng cường. Công tác văn thư, lưu trữ được chú trọng, đi vào nề nếp.Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện kịp thời đối với 1.543 tập thể và cá nhân.
Năm 2017, Sở Nội vụ đề ra nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục tham mưu có hiệu quả việc đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; tham mưu thành lập Trung tâm dịch vụ hành chính công, đẩy mạnh đồng bộ một cửa điện tử tại 100% cơ quan hành chính các cấp; rà soát, ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của các cơ quan, đơn vị phù hợp với điều kiện, đặc điểm của tỉnh; tiếp tục kiện toàn bộ máy bên trong của các Sở, ngành, đơn vị, địa phương phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Đồng thời hoàn thành mô tả công việc và khung năng lực của từng vị trí việc làm, xác định biên chế, số người làm việc các cơ quan hành chính. Đẩy mạnh tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ CBCCVC ... và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.
Thông tin thêm một số khó khăn, thuận lợi trong công tác, các ý kiến tại buổi làm việc đề xuất UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt nội dung cải cách hành chính. Bố trí kinh phí xây dựng 03 phần mềm: Quản lý vị trí việc làm, tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập; Hỗ trợ chấm điểm, đánh giá CBCCVC tỉnh; Đổi mới công tác báo cáo, thống kê tổng hợp của tỉnh. Xem xét bố trí kinh phí từ NSĐP để thực hiện Dự án "Hoàn thiện, hiện đại hoá hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp tỉnh Quảng Trị" theo đúng kế hoạch.
Đánh giá cao những kết quả công tác của Sở Nội vụ trong năm qua, trong kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng lưu ý về một số hạn chế như: công tác kiểm tra trong thực hiện cải cách hành chính chưa quyết liệt; thi đua khen thưởng chưa thật sự có chiều sâu, chỉ mang tính hành chính... Đồng chí nhấn mạnh: tinh thần của UBND tỉnh luôn mong muốn các Sở, ngành chủ động, sáng tạo, có tính đột phá để tạo sự đoàn kết trong phát triển KT-XH của tỉnh nhà. Trong đó, Sở Nội vụ đóng vai trò quan trọng trong cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy sự phát triển chung. 
Đối với nhiệm vụ sắp tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ bám sát nhiệm vụ, kế hoạch được giao, tham mưu và trình cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh việc thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Trung tâm hành chính công. Chủ động phối hợp với Sở Tài chính triển khai thực hiện Nghị định 16 của Chính phủ. Rà soát lại bộ máy, đội ngũ theo hướng tinh gọn, hợp lý, tránh chồng chéo trong nội bộ Sở và tham mưu sắp xếp các tổ chức ở các cơ quan, đơn vị trong tỉnh theo đúng quy định. 
Ngoài ra, công tác công chức, viên chức cần tiếp tục thực hiện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, trong công tác cán bộ cần có kế hoạch tổ chức thí điểm thi tuyển một số chức danh chủ chốt.
Công tác thi đua khen thưởng: phải thực chất, hiệu quả, tạo được xung lực phấn đấu trong từng cá nhân, đơn vị; theo đó phải có thẩm định chặt chẽ, không nặng về số lượng. Công tác tôn giáo phải được chú trọng, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con giáo dân, tránh khuynh hướng cực đoan hoặc hành chính hoá trong các vấn đề tôn giáo. Công tác lưu trữ phải lưu ý đến việc sắp xếp khoa học tư liệu, tài liệu; ứng dụng CNTT để tăng hiệu quả công việc. 
Đối với các kiến nghị, đề xuất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kết luận: Về phần mềm hỗ trợ Cải cách hành chính, giao Văn phòng UBND tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ thống nhất sử dụng phần mềm chung. Đồng ý xây dựng phần mềm Quản lý vị trí việc làm, tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan hành chính, sự nghiệp công lập; phần mềm Đổi mới công tác báo cáo, thống kê tổng hợp của tỉnh giao cho Văn phòng UBND tỉnh chịu trách nhiệm. Việc thực hiện số hoá kho lưu trữ tài liệu phải xây dựng đề án có công nghệ và con người đủ điều kiện đảm bảo thực hiện công tác. 
Các đề xuất về kinh phí, Sở Nội vụ lập dự toán cụ thể trình UBND tỉnh xem xét, xử lý, ưu tiên bố trí kinh phí cho các công tác đặc thù

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây