Dạy tốt và học tốt ở trường mầm non Hải Phú

Thứ hai - 25/12/2017 15:40
Trường Mầm non Hải Phú, huyện Hải Lăng được thành lập tháng 9/ 1977, qua 40 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Trường Mầm non Hải Phú đón nhận bằng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia
Trường Mầm non Hải Phú đón nhận bằng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Trường thực hiện mô hình giảng dạy 2 buổi/ngày, được tổ chức bán trú 100%, tổng số 11 nhóm lớp với 326 học sinh, trong đó mẫu giáo 8, nhóm trẻ 3. Tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường là 33 người, trong đó cán bộ quản lý 3 người có trình độ đại học, đã qua đào tạo cán bộ quản lý, làm công tác quản lý lâu năm nên có nhiều kinh nghiệm, giáo viên 22 người, nhân viên 8 người phân thành 2 tổ chuyên môn. Trình độ chuyên môn cao đẳng, đại học: 25/33 người; trung cấp: 8/33 người; nhân viên dinh dưỡng có chứng chỉ nghề. Tập thể cán bộ, giáo viên là khâu then chốt quyết định đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, thực sự là người mẹ hiền, cô giáo giỏi, thầy thuốc tốt, nên trong nhiều năm qua không ngừng học tập phấn đấu rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị và đạo đứac nhà giáo, luôn nhiệt tình năng động, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với nghề, với trường.

 

Trong những năm qua thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong và ngoài nhà trường để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Sáng kiến kinh nghiệm” luôn được duy trì và phát triển tốt.

 

Để có cơ sở vật chất hoàn thiện theo chuẩn, ban giám hiệu nhà trường đã có nhiều giải pháp tích cực làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, chủ động tham mưu với địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm và hội cha mẹ học sinh huy động được hàng trăm triệu đồng, hàng trăm ngày công để xây dựng trường lớp và mua sắm trang thiết bị hiện đại cho nhà trường. Các thiết bị đồ dùng trong từng nhóm, lớp đảm bảo theo quy định, đồ chơi ngoài trời 10 loại được trang bị đầy đủ. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là khâu góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Bằng nhiều nguồn vốn, nhà trường đã xây mới 2 dãy nhà 2 tầng, nhà đa chức năng, 7 phòng chức năng với các trang thiết bị đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Sân chơi của trẻ rộng rãi, thoáng mát, các khu vận động được thiết kế theo từng khu vực với thiết bị hiện đại, có hệ thống cây xanh, vườn hoa, vườn rau của bé, có vườn cổ tích, hòn non bộ, đường đi lối lại khang trang, đẹp mắt, môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học, phù hợp với độ tuổi mầm non.

 

Nhà trường thường xuyên làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Luôn thực hiện nghiêm túc quy trình và nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện hợp đồng thực phẩm ngay từ đầu năm học, chế biến các món ăn phù hợp theo độ tuổi đảm bảo đúng định lượng và chất lượng dinh dưỡng cho trẻ. Y tế nhà trường thường xuyên cân đo, theo dõi sức khỏe trẻ theo biểu đồ tăng trưởng, 100% các trẻ được theo dõi và khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo tốt chất lượng bữa ăn cho trẻ, các cháu tăng cân đều trong tháng. Nhà trường được tiếp thu và triển khai thực hiện đổi mới hình thức tổ chức giáo dục ở tất cả các độ tuổi đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, tập trung chỉ đạo các chuyên đề trọng tâm trong năm học như: Chuyên đề làm quen với toán, giáo dục âm nhạc, hoạt động âm nhạc, hoạt động tạo hình, làm quen với văn học, chuyên đề phát triển vận động, giáo dục vệ sinh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Vận dụng đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động dưới dạng các trò chơi sinh động, tích hợp hài hòa các kiến thức, phát huy tính tự giác ở trẻ, tạo các tình huống cho trẻ trải nghiệm. Nhìn chung qua từng năm, lĩnh vực phát triển của trẻ ở tất cả các độ tuổi đạt 98% so với năm học trước, riêng trẻ 5 tuổi đạt 100%. Trong những năm qua nhà trường đã huy động số trẻ đến trường ngày càng đông, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch giao và luôn đảm bảo về mặt chất lượng.

 

Kết quả huy động trẻ đến trường năm sau tăng cao so với năm trước. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc xây dựng nhà trường vì vậy từ kế hoạch giải pháp đến triển khai nhiệm vụ năm học đã được bàn bạc thống nhất trong tập thể lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể, coi trọng việc thực hiện quy chế dân chủ là giải pháp cơ bản để phát huy mọi nguồn lực trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ của từng năm học. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên nhằm đánh giá đúng thực chất đội ngũ cán bộ, giáo viên.

 

Chi bộ Trường Mầm non Hải Phú đạt trong sạch vững mạnh liên tục 5 năm, trong đó 2 năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Huyện ủy Hải Lăng tặng giấy khen. Công đoàn liên tục nhiều năm liền được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen; Chi đoàn liên tục nhận được nhiều giấy khen của các cấp. Năm học 2013-2014, 2015-2016 nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Từ năm 1999 đến nay liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, năm 2015-2016 được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Nguyễn Thị Thắm

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây