Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng các tỉnh Bắc Trung bộ năm 2017

Thứ tư - 28/03/2018 09:31
Hôm nay 27.3.2018, tại thành phố Đông Hà, Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Huy Giang, Phó Trưởng Ban TĐKT Trung ương; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Hội đồng TĐKT các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên- Huế. Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh, Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ năm 2017; Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.
Ký kết thi đua giữa các tỉnh bắc trung bộ 2018. Ảnh: Thành Dũng

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính khẳng định: Với tinh thần chủ động vượt khó, phát động phong trào thi đua sâu rộng, lan tỏa trong mọi cấp, mọi ngành, mọi tầng lớp nhân dân, 6 tỉnh Bắc Trung bộ đã thu được những thành tựu khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã khơi dậy tinh thần tự giác, tự rèn luyện, tinh thần yêu nước, tạo sức mạnh để góp phần phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của các tỉnh.

Bên cạnh đó, các tỉnh thường xuyên quan tâm, chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, nêu gương người tốt, việc tốt, vì vậy đã kịp thời động viên thúc đẩy các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác khen thưởng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến người lao động trực tiếp và các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo...

Đối với tỉnh Quảng Trị, năm 2017 tổng sản phẩm trong tỉnh đạt 17.781 tỷ đồng, tăng 7,02% so với năm 2016; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.398 tỷ đồng;  GRDP bình quân đầu người đạt 39,24 triệu đồng, tăng 7,8% so với năm 2016; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 12.688 tỷ đồng, tăng 14,33% so với năm 2016.

Tỉnh đã tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Chất lượng giáo dục có bước phát triển mới; có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm đầu tư. An sinh xã hội thực hiện đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng-an  ninh được củng cố và tăng cường. Tiếp tục thực  hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra, đến nay toàn tỉnh có 31/117 xã đạt chuẩn, chiếm tỷ lệ 26,5% số xã của tỉnh.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, phân tích những kết quả đạt được, tồn tại, khó khăn và bài học kinh nghiệm trong công tác TĐKT năm 2017, đồng thời thống nhất ký kết giao ước thi đua thực hiện thắng lợi 7 chỉ tiêu, 8 nhiệm vụ trọng tâm công tác TĐKT Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ năm 2018. Trong đó, các tỉnh tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động TĐKT, tránh hình thức; tổ chức tốt các phong trào thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” và Ngày truyền thống thi đua yêu nước; nâng cao hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp; học tập các mô hình điển hình tiên tiến, cách làm mới của các tỉnh, xây dựng điển hình để phổ biến, nhân rộng…, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế- xã hội của các tỉnh đề ra trong năm 2018.

Hội nghị cũng đã chấm điểm thi đua của Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ  năm 2017, tỉnh Quảng Trị được chấm điểm dẫn đầu phong trào thi đua 6 tỉnh Bắc Trung bộ năm 2017.

NTH