Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lần thứ IV - 2022

Thứ sáu - 24/06/2022 08:25
Ngày 23/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở và dân phòng cấp tỉnh lần thứ IV - năm 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Thanh.
Công an tỉnh đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong tổ chức thành công Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lần thứ IV - 2022
Công an tỉnh đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong tổ chức thành công Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lần thứ IV - 2022
Hội thao có sự tham gia của hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 18 đội tuyển của 9 huyện, thị xã, thành phố và 9 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Các đội thi tham gia phải trải qua 3 môn thi, gồm: Đội hình đội ngũ; thể thao chữa cháy kết hợp di chuyển tài sản, chống cháy lan; thể thao kết hợp chữa cháy, cứu người ra khỏi đám cháy.
Qua thi đấu cho thấy, các đội thi đã có sự chuẩn bị, đầu tư tập luyện kỹ lưỡng. Đối với các môn thi đấu có tính phối hợp, ngoài sự nhanh nhẹn, sức khỏe tốt và kinh nghiệm thực tiễn còn cần sự hiệp đồng thống nhất giữa các vận động viên để đạt kết quả cao nhất.
Kết thúc hội thao, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho lực lượng dân phòng huyện Hướng Hóa; giải Nhì thuộc về lực lượng PCCC cơ sở Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị, lực lượng dân phòng TP. Đông Hà; lực lượng PCCC cơ sở Chợ Đông Hà, Công ty Cổ phần Thiên Tân và Công ty Xăng dầu Quảng Trị đoạt giải Ba.
Dịp này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã thao diễn xử lý chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với tình huống là tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh được giả định là Khu nhà 5 tầng cho thuê văn phòng làm việc xảy ra sự cố cháy lớn.
Phát biểu bế mạc hội thao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Việc tổ chức hội thao lần này nhằm tuyên truyền và từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCC và CNCH của toàn dân; đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với công tác PCCC và CNCH; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC cơ sở.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân tăng cường hơn nữa về công tác lãnh đạo, thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC; Xây dựng phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ, nhất là đối với các địa bàn, công trình trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao; từng bước thực hiện đồng bộ quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh gắn với quy hoạch hệ thống hạ tầng đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định.

Dịp này, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong tổ chức thành công Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lần thứ IV - 2022

Nguồn tin: Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây