Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị

Thứ tư - 19/04/2023 14:25
(Web Quảng Trị) Ngày 18/4/2023, tại Trường THPT Đông Hà, UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự lễ khai mạc.
Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 18/4/2023, tại Trường THPT Đông Hà, UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự lễ khai mạc.
 

1


Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam sau đó được đổi thành Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào năm 2021. Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam mang ý nghĩa quan trọng, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Hằng năm, cứ đến ngày này, các hoạt động tôn vinh tình yêu sách, văn hóa đọc diễn ra rộng khắp trên cả nước nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị với nhiều hoạt động văn hóa gắn liền với sách như: Trưng bày xếp sách nghệ thuật; đọc sách tại mô hình xe thư viện lưu động; xem clip giới thiệu sách Địa chí Quảng Trị; tìm hiểu về những cuốn sách mới xuất bản, giao lưu và trò chuyện về văn hóa đọc, nhằm truyền cảm hứng, thúc đẩy phong trào đọc sách đến học sinh.

 

2

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan  đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc trong tỉnh nói chung và việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nói riêng.

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Việc tổ chức sự kiện năm nay một lần nữa góp phần xây dựng, phát triển phong trào đọc sách trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội cũng như huy động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trao tặng sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh.
 

3

Nhân sự kiện ý nghĩa này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị lãnh đạo chính quyền các cấp, ngành, đơn vị, trường học, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hoá đọc, tình yêu sách trong mỗi người, đặc biệt là các em nhỏ.

Đồng thời mong muốn các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 và những năm tiếp theo tại tỉnh Quảng Trị không chỉ đem đến không gian văn hoá thú vị, vui tươi, bổ ích cho những ai yêu quý sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, Nhân dân trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc; ý thức sâu sắc việc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, nghiên cứu; không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, áp dụng vào thực tiễn lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 4 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
 

4

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sách Alpha, Nhà sách Fahasa Quảng Trị và các cơ sở phát hành trên địa bàn trao tặng sách cho 6 đơn vị, trường học.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Nhóm nhạc Kết nối yêu thương Đông Hà tặng 80 triệu đồng cho Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa, Phòng GD&ĐT huyện Đakrông và 2 ngôi trường vùng khó để mua sách, thiết bị dạy học; đại diện Chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị và Nhà sách Khang Việt tại TP. Hồ Chí Minh tặng sách cho 7 đơn vị, trường học trong tỉnh...
 

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Nguồn tin: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây