Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng"

Thứ tư - 20/07/2022 14:24
(Web Quảng Trị) Ngày 19/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trang trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 26 Mẹ đã có những người con, người chồng hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho 2 gia đình có công cách mạng trên địa bàn tỉnh.
hó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho  mẹ Lê Thị Mót, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh
hó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Mót, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự lễ.

Nhằm ghi nhận, tôn vinh công lao và sự hy sinh to lớn của các bà mẹ có nhiều liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký các Quyết định Phong tặng, Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 26 Mẹ; trao tặng Huân chương Độc lập cho 2 gia đình có công cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị có  2.833 bà mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”; 673 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mót, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng trao truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 25 gia đình thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao Huân chương Độc lập cho thân nhân 2 gia đình có công cách trên địa bàn tỉnh.
 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn vô hạn về những mất mát hy sinh to lớn mà các Mẹ Việt Nam Anh hùng - người đã cống hiến những người thân yêu nhất của mình cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Để đất nước Việt Nam có hòa bình, độc lập, thống nhất ngày hôm nay, dân tộc chúng ta đã phải trải qua biết bao cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ chống quân xâm lược, phải chịu đựng biết bao hy sinh, mất mát to lớn. Biết bao bà mẹ đưa tiễn chồng con ra mặt trận rồi âm thầm lặng lẽ chờ mong, quặn xé ruột gan, gạt nước mắt khi biết những người thân yêu nhất của mình mãi mãi không trở về. Sự hy sinh mất mát đó là những cống hiến vô giá cho đất nước của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.
 

Với niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sĩ, những người Mẹ Việt Nam Anh hùng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện đoàn kết, tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh của những người đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân- Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội tiếp tục phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, đặc biệt quan tâm chăm sóc chu đáo, tận tình đối với các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ mãi mãi giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, đất nước, noi gương sự hy sinh cao cả của lớp người đi trước để viết tiếp những trang sử vàng trong tiến trình đưa đất nước đi lên trong thời kỳ hội nhập cùng thế giới ngày nay.

Nguồn tin: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây