Phát động phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2019

Thứ tư - 20/03/2019 07:24
(Web Quảng Trị) Sáng 19/3/2019, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố…
Phát động phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2019

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua -Khen thưởng tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Phát huy những kết quả đạt được, tạo cơ sở cho việc hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI đề ra, cán bộ, nhân dân, người lao động hãy đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, ra sức khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa với năng suất, chất lượng và hiệu quả cao.

Cán bộ công nhân và viên chức trong các ngành: Văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học - kỹ thuật, văn học nghệ thuật, thông tin –truyền thông cần đẩy mạnh phong trào thi đua, đảm nhận các đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, sáng tác, sáng tạo nhiều công trình, tác phẩm có giá trị thực tiển, có tính nghệ thuật và nhân văn sâu sắc xứng đáng với tầm vóc quê hương, đất nước.

Cán bộ công chức hành chính, sự nghiệp trong các tổ chức Đảng, Chính quyền, Mặt trận và Đoàn thể các cấp đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng người cán bộ công chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"; đẩy mạnh phong trào: “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; kiên định phương châm: “Lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm để phục vụ”; các cháu thiếu niên nhi đồng ra sức thi đua học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy “Trách nhiệm, kỷ cương, tăng tốc, phát triển”.
 

Các tổ chức và chức sắc tôn giáo, các tầng lớp nhân dân, vì mục tiêu: "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh", ra sức thi đua sống tốt đời, đẹp đạo; lao động vì tình thương và lẽ phải hãy cùng nhau đoàn kết và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước, của dân tộc và chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng mà cùng nhau đóng góp sức lực, trí tuệ của mình để làm giàu, làm đẹp cho mình và cho xã hội. 

Cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng đẩy mạnh phong trào "Thi đua quyết thắng", phong trào "Vì an ninh tổ quốc", vì "Chủ quyền và an ninh biên giới, hải đảo", ra sức xây dựng các cụm, tuyến, địa bàn an toàn làm chủ, địa bàn không có tội phạm, đảm bảo trật tự an ninh và bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc

 

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2019. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương VI, gắn các phong trào thi đua với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo không khí thi đua sôi nổi xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, đơn vị trong sạch - vững mạnh toàn diện.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tỉnh cao nhất kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập lại tỉnh, với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, ấn tượng, tiết kiệm và an toàn với phương châm: Hướng về cơ sở; gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2019, đặc biệt Kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thi đua phấn đấu để mỗi xã, phường, thị trấn; mỗi huyện, thị xã, thành phố có 01 công trình được khởi công, khánh thành. Riêng tỉnh sẽ chọn 30 công trình có tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng để khởi công và khánh thành chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập lại tỉnh.

Trong công tác khen thưởng phải đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng người, đúng việc, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn làm thước đo để khen thưởng. Chú trọng khen thưởng công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp ở cơ sở, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Chú ý khen thưởng, vinh danh các nhà khoa học, các cá nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Quan tâm khen thưởng, tôn vinh doanh nghiệp có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, xã hội, đóng góp nhiều cho Ngân sách, cho cộng đồng, khen thưởng để khuyến khích phong trào khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, hội nhập và phát triển. Việc khen thưởng, tôn vinh đảm bảo khách quan, chính xác, đúng quy định.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị

Tại hội nghị này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh với 8 nội dung trọng tâm.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua năm 2019.  Với sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, đại diện 16 khối thi đua tổ chức kí kết giao ước thi đua năm 2019, trong đó nhấn mạnh cam kết cùng tổ chức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, lập thành tích cao nhất chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh và các ngày lễ lớn của đất nước, quê hương.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; trao Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác, sản xuất, kinh doanh. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Hà Sỹ Đồng, Hoàng Nam cũng đã trao Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân đạt được nhiều thành tích nổi bật trong thời gian qua.

 

 

 

Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây