Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khu vực thi đua khối các cơ quan Tư pháp

Thứ ba - 13/12/2022 14:52
(Web Quảng Trị) Ngày 9/12/2022, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022.
stp4
stp4

(Web Quảng Trị) Ngày 9/12/2022, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022.
 

1
NhãnTham dự Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng, lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự của 8 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” do Bộ Tư pháp phát động, các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng trong toàn ngành tư pháp, động viên các tập thể, cá nhân ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao; nhiều lĩnh vực công tác có chuyển biến tích cực, đạt kết quả cao hơn so với năm 2021, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội và công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của ngành và địa phương.

10 tháng đầu năm, các Sở Tư pháp đã thẩm định và tham gia góp ý 1.103 lượt dự thảo, văn bản QPPL, các văn bản trung ương và hàng trăm văn bản khác của sở, ban, ngành, UBND cấp huyện theo yêu cầu. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, rà soát văn bản nhằm phát hiện các văn bản ban hành trái thẩm quyền, nội dung trái pháp luật và không phù hợp thực tế để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Các Sở Tư pháp đã thường xuyên cập nhật văn bản quy phạm pháp luật do HĐND, UBND tỉnh ban hành vào cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật. Công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật được triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo sở tư pháp, cục thi hành án dân sự các tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, hoàn thành theo đúng chương trình, công tác đã đề ra...

2


 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh những năm gần đây đã đạt được nhiều kết quả to lớn. Kinh tế ổn định và liên tục tăng trưởng, GRDP bình quân 5 năm qua đạt 7,16%, đây là sự nỗ lực rất lớn trong điều kiện sự cố môi trường biển, thiên tai, dịch bệnh, đại dịch Covid-19; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng…

Những thành quả đạt được của Quảng Trị có sự đóng góp quan trọng của ngành tư pháp của tỉnh. Với phong trào thi đua yêu nước được phát động, duy trì thường xuyên, liên tục, ngày càng đi vào thực chất, thực sự là động lực để ngành tư pháp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ  nhiều hơn từ Bộ Tư pháp và của các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian tới.
 

3


 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị các đơn vị trong khu vực tiếp tục nâng cao nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác thi đua khen thưởng trong động viên, tạo khí thế làm việc  hiệu quả, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các phong trào thi đua bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đảm bảo khen thưởng khách quan, đúng người, đúng việc, đúng thành tích và kịp thời, ưu tiên người làm trực tiếp. Đặc biệt, cần đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến các làm hay, mô hình mới, các gương điển hình của các đơn vị trong khu vực trên các phương tiện thông tin đại chúng ở trung ương và địa phương và trên trang thông tin về thi đua khen thưởng của ngành.
 

4

Tại hội nghị, Khu vực thi đua Bắc Trung Bộ cũng đã thông báo kết quả kiểm tra chéo công tác thi đua khen thưởng; dự kiến kết quả chấm điểm xếp hạng các đơn vị trong khu vực; công bố quyết định cử Trưởng, Phó trưởng Khu vực năm 2023 và ký kết giao ước thi đua.
Các đơn vị tham gia hội nghị cũng tiến hành bình xét, suy tôn đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị. Dịp này, hội nghị cũng công bố quyết định cử Trưởng, phó khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp cho Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ngãi và Cục trưởng Cục Thi hành án tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời ký kết giao ước thi đua 2023.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây