Trao giấy chứng nhận và khen thưởng các sản phẩm OCOP năm 2022

Thứ ba - 08/08/2023 16:41
(Cổng TTĐT) Ngày 4/8/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận và khen thưởng sản phẩm OCOP năm 2022. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành OCOP tỉnh Hà Sỹ Đồng.
Trao giấy chứng nhận và khen thưởng các sản phẩm OCOP năm 2022
(Cổng TTĐT) Ngày 4/8/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận và khen thưởng sản phẩm OCOP năm 2022. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành OCOP tỉnh Hà Sỹ Đồng.
1
 

Năm 2022, toàn tỉnh có 9 huyện, thị xã, thành phố với 56 bộ hồ sơ và sản phẩm của 28 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP chủ yếu thuộc các nhóm: thực phẩm, thủ công mỹ nghệ gia dụng và thảo dược.

Theo Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP, đa số các sản phẩm tham gia lần này đều là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu và đại diện cho văn hóa, tập quán, thế mạnh của mỗi vùng, mỗi địa phương trong tỉnh, được chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.
 

2

Kết quả Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đã trình UBND tỉnh quyết định công nhận 50 sản phẩm, trong đó có 37 sản phẩm mới, 13 sản phẩm nâng hạng và công nhận lại; có 23 sản phẩm 3 sao, 26 sản phẩm 4 sao, 1 sản phẩm đủ điều kiện để OCOP cấp quốc gia công nhận 5 sao.

Như vậy đến nay, toàn tỉnh đã có 115 sản phẩm đạt từ 3-4 sao, trong đó có 42 sản phẩm 4 sao và 73 sản phẩm 3 sao. Có 58 chủ thể OCOP, trong đó có 16 hợp tác xã, 16 doanh nghiệp, 4 tổ hợp tác và 22 hộ sản xuất kinh doanh.
3

Để tiếp tục lan tỏa, triển khai có hiệu quả chương trình OCOP, phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị các ngành chức năng, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá chương trình sâu rộng hơn nhằm huy động sự vào cuộc thực sự của toàn xã hội, cả hệ thống chính trị đồng hành với người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã tập trung phát triển sản phẩm đặc sản, đặc trưng riêng có của từng vùng miền.

Khuyến khích, hỗ trợ các chủ thể OCOP phát triển các sản phẩm mới dựa trên ứng dụng công nghệ sơ chế, chế biến quy mô nhỏ và vừa. Bổ sung kiến thức cho các chủ thể OCOP về phát triển kinh tế xanh, từ đó góp phần từng bước thúc đẩy phát triển các sản phẩm OCOP xanh để phát triển bền vững.
 

4


OCOP phải gắn với các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, phát triển cây con chủ lực, xúc tiến thương mại, phát triển ngành nghề nông thôn, chương trình khởi nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật… Khuyến khích phát triển sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch…

5


Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao năm 2022 cho 12 chủ thể với 26 sản phẩm được công nhận.
 

 

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây