Trường Tiểu học Linh Hải nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Thứ ba - 28/11/2017 14:27
(QT) - Trường Tiểu học Linh Hải (huyện Gio Linh) thành lập ngày 31/7/1992. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Một tiết mục văn nghệ của học sinh Trường Tiểu học Linh Hải, Gio Linh
Một tiết mục văn nghệ của học sinh Trường Tiểu học Linh Hải, Gio Linh

Tháng 10/2002, Trường Tiểu học Linh Hải được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Phát huy truyền thống hiếu học của học sinh và quyết tâm phấn đấu cao của hội đồng nhà trường, năm học 2008 - 2009, trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II (ngày 27/10/2008).

Hiện nay trường có 10 lớp với 163 học sinh, 100% học sinh học 2 buổi/ ngày. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có 22 người. Tổng số giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015 - 2016 là 12 giáo viên, đến năm học 2016-2017 là 15 giáo viên, tăng 16,1% so với năm trước. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2015-2016 là 1 giáo viên, đến năm học 2016 - 2017 là 3 giáo viên, tăng 9,3% so với năm trước. Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016 -2017 có 1 giáo viên.

Trong những năm qua nhà trường đã thực hiện tốt các phòng trào thi đua do các ngành, các cấp phát động. Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, mỗi đồng chí trong Ban giám hiệu và giáo viên tự giác lựa chọn một việc làm thiết thực trong quản lý, giảng dạy nhằm rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp nhà giáo; gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Nhờ vậy, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, gắn với thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Sáng kiến kinh nghiệm” luôn được duy trì và phát triển tốt.

Trong công tác phổ cập huy động và duy trì số lượng học sinh, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc điều tra, tổng hợp số liệu và lập kế hoạch huy động trẻ trong độ tuổi phổ cập đi học. Duy trì nền nếp xây dựng bộ hồ sơ phổ cập chính xác, khoa học. Tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện từng bước phổ cập bậc trung học. Huy động đạt 100% trẻ trong độ tuổi đến trường. Tỷ lệ trẻ học đúng độ tuổi đạt 100 %. Duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục THĐĐT mức độ 2 và đạt phổ cập giáo dục THCS; THPT. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức thực hiện đạt kết quả cao các chỉ tiêu về số lượng, chất lượng giáo dục. Học sinh nhà trường được giáo dục có ý thức tự giác học tập, luôn chăm ngoan, thực hiện tốt nền nếp, nội quy của nhà trường.

Chất lượng, kết quả giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng lên. Giáo viên và học sinh tham gia đầy đủ các hội thi do trường và ngành tổ chức. Năm học 2015-2016 có 51 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, chiếm tỷ lệ 30,5%, 59 học sinh tiên tiến, chiếm tỷ lệ 35,3%. Đến năm học 2016-2017, nhà trường có 53 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, chiếm 32,5%, 59 học sinh tiên tiến, chiếm tỷ lệ 36,2%, không có học sinh yếu, kém. Để đạt được những thành tích trên nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh về đường lối, chính sách, chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các chính sách về ngành giáo dục, các kế hoạch của nhà trường.

Thường xuyên chăm lo xây dựng nhà trường và các đoàn thể vững mạnh, phát huy dân chủ, xây dựng khối đoàn kết thống nhất nội bộ, tạo sự đồng thuận trong nhà trường, gia đình và xã hội. Để tạo được sự đồng thuận, nhà trường luôn có sự bàn bạc thống nhất, công khai kế hoạch và kết quả thực hiện. Sử dụng kinh phí đúng mục đích, tránh lãng phí. Xây dựng mối quan hệ gần gũi, cởi mở, sẵn sàng chia sẻ, tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho giáo viên và học sinh khi tham gia công tác, học tập, rèn luyện, động viên kịp thời, tạo động lực cho đội ngũ giáo viên, học sinh phấn đấu vươn lên. Đầu tư cho công tác bồi dưỡng mũi nhọn và động viên khen thưởng kịp thời những giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các hội thi.

Làm tốt công tác tham mưu với Đảng uỷ, chính quyền địa phương để huy động sự đóng góp của phụ huynh trong việc xây dựng các công trình phụ trợ. Xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm và tình hình thực tiễn của nhà trường cũng như địa phương. Hàng năm, chi bộ nhà trường xây dựng nghị quyết chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm. Tích cực hưởng ứng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực. Qua đánh giá phân loại, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm học 2016-2017 nhà trường vinh dự được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thắm

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây