Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia năm 2016, 2017

Thứ ba - 24/10/2017 08:50
(Web Quảng Trị) Ngày 16/5/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia năm 2016, 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia năm 2016, 2017

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, trong năm 2016, 2017 phát huy những điều kiện thuận lợi, học sinh Quảng Trị tham dự các kỳ thi do Bộ GD&ĐT và các ngành, đơn vị Trung ương tổ chức đã đạt được những kết quả tích cực. Thi học sinh giỏi văn hóa quốc gia có 14 học sinh của 9 đội tuyển dự thi đạt giải (gồm 2 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích). Trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia có 1 học sinh đạt giải nhất, được Bộ GD&ĐT lựa chọn đi dự thi ở Hoa Kỳ; mới đây trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ quốc gia có 1 học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt Huy chương bạc. Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 9, đoàn Quảng Trị có 10 đội tuyển giành được huy chương các loại, 7 học sinh đạt HCV, 14 học sinh đạt HCB, 39 học sinh đạt HCĐ, 20 Huấn luyện viên xuất sắc, xếp thứ 27/63 tỉnh, thành phố tham gia.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân là các thầy cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải quốc gia. Tặng Bằng khen cho những học sinh đạt giải Nhì, giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa quốc gia và học sinh đạt giải cao trong Hội khỏe Phù Đổng. Bộ GD&ĐT cũng tặng Bằng khen cho 8 học sinh của Quảng Trị đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua. Ngoài ra Sở GD&ĐT cũng tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân là các thầy cô giáo và học sinh đạt tích cao qua các kỳ thi, hội thi, Hội khỏe Phù Đổng năm 2016, 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh tỉnh nhà đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển theo đúng định hướng, giáo dục đại trà phải vững mạnh, duy trì đào tạo mũi nhọn, quan tâm bồi dưỡng học sinh có năng khiếu để tiếp tục tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và xã hội. Các thầy cô giáo phải luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Quan tâm khen thưởng xứng đáng cho những giáo viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Ngành GD&ĐT luôn coi trọng việc phát động thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, thẩm mỹ, kiến thức pháp luật, ý thức công dân. Với các em học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016, 2017, đồng chí mong muốn các em luôn nêu gương sáng trong học tập, rèn luyện, quan tâm giúp đỡ bạn bè cùng thi đua, tiến bộ, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây