01:35 EDT Thứ ba, 17/10/2017
Website thử nghiệm Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 88

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 121631

Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Sở Nội vụ
Tạp chí thi đua khen thưởng
Ban TDKTTW

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 18/05/2016 22:35
(QT) - Ông TRẦN ĐOÀN (TRẦN VĂN ĐOÀN), TUV, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh: 

NGUYỆN XỨNG ĐÁNG LÀ NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO Ý CHÍ, NGUYỆN VỌNG CỦA CỬ TRI 


 
Nếu tiếp tục được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021, tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết mình vì dân, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Tiếp tục kế thừa, phát huy những kinh nghiệm, bài học, cách làm hay của người đại biểu HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua và không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, chính trị để nâng cao chất lượng của người đại biểu HĐND trong nhiệm kỳ tới. Tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với cử tri, gần gũi và luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời đồng hành xử lý, trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của cử tri. Tích cực tham gia xây dựng pháp luật, các hoạt động giám sát, thẩm tra theo quy định, đồng thời thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của HĐND tỉnh ban hành. Chú trọng đến vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Quan tâm thực hiện các chính sách đối với cán bộ cấp cơ sở, giáo viên vùng sâu, vùng xa và cải thiện đời sống về mọi mặt của người dân. 

* Bà HỒ THỊ LỆ HÀ, TUV, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa: 

TRỌNG DÂN, GẦN DÂN, HIỂU DÂN 


 
Tôi rất vinh dự khi được Đảng bộ huyện Hướng Hóa giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nếu tiếp tục được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, luôn nỗ lực, phấn đấu để đáp lại niềm tin và sự kỳ vọng mà cử tri giao phó. Tôi sẽ xây dựng mối quan hệ mật thiết với dân, sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu những vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của cử tri, người dân để kịp thời giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời kiến nghị đề xuất lên các cấp trên xem xét giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để người dân hiểu, dân tin, từ đó tạo ra sự đồng thuận cùng đại biểu chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trên địa bàn, hướng đến xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh. Luôn bám sát mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN của tỉnh cũng như của huyện Hướng Hóa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

* Bà LÊ THỊ HƯƠNG, TUV, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Quảng Trị, Hiệu trưởng Trường CĐSP Quảng Trị: 

TẬP TRUNG ĐẦU TƯ NGUỒN LỰC CHO CÔNG TÁC GIÁO DỤC Ở MIỀN NÚI VÀ VÙNG ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN 


Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi xin hứa sẽ làm tốt một số nội dung sau: Phát huy khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân. Thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của cử tri, từ đó tổng hợp, phân tích và kịp thời đề xuất đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Với vị trí và vai trò là đại biểu đại diện cho ngành GD và ĐT, tôi sẽ quan tâm đến các vấn đề về cải cách giáo dục trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là tập trung nguồn lực cho công tác giáo dục ở miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đặc biệt khó khăn. Đẩy mạnh công tác định hướng nghề nghiệp nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp sau đào tạo. Chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ về mọi mặt cho cán bộ nữ, hỗ trợ vốn giải quyết việc làm cho lao động nữ, thực hiện hiệu quả Luật Bình đẳng giới. 

* Bà ĐẶNG THỊ LÝ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cam Lộ: 

THỰC HIỆN TỐT CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI ĐẠI BIỂU DÂN CỬ 


Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ không ngừng học tập, nghiên cứu, tu dưỡng đạo đức, chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thường xuyên giữ mối liên hệ và gần gũi với cử tri, sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Trên cơ sở đó sẽ nghiên cứu và có hướng đề xuất, kiến nghị đến cơ quan, tổ chức và người có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi của cử tri. Tham gia đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến để xây dựng các nghị quyết do HĐND ban hành. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, đặc biệt là các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em. Với vị trí công tác hiện tại và là ứng cử viên nữ nên tôi đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt vấn đề bình đẳng giới. 

* Bà NGUYỄN THỊ HỒNG MỸ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng: 

CHUYỂN TẢI TRUNG THỰC Ý KIẾN CỦA NHÂN DÂN ĐẾN CÁC CẤP CÓ THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT 


Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ làm tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu là tham gia đầy đủ các kỳ họp, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các cấp có thẩm quyền giải quyết; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, thực hiện chế độ tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả và tham gia thảo luận, biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND tỉnh; đồng thời tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết HĐND tỉnh và vận động nhân dân cùng thực hiện. 

Trên cương vị công tác của mình, tôi sẽ tích cực phối hợp các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tổ chức tốt các phong trào công nhân, phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo trong đoàn viên công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động; phát triển đoàn viên và công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ngoài quốc doanh; vận động công nhân, viên chức, lao động tiếp tục đẩy mạnh phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, quyết tâm xây dựng Hải Lăng nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung không ngừng phát triển. 

* Bà LÊ MINH THANH, HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Đakrông: 

CỐNG HIẾN HẾT MÌNH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ĐỊA PHƯƠNG 


 
Nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, tôi sẽ phát huy khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân. Tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND và các buổi tiếp xúc cử tri, đồng thời dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc và tìm hiểu đời sống cử tri, để hiểu rõ hơn những khó khăn, vướng mắc của cử tri và nhân dân, để từ đó có những giải pháp khắc phục thỏa đáng và hợp lý nhất. Tích cực nghiên cứu, đề xuất những sáng kiến nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, hạn chế trên địa bàn huyện để mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Chú trọng đến công tác giáo dục ở địa phương, xem đây là vấn đề then chốt để giúp địa phương có được nguồn nhân lực dồi dào góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tích cực góp phần nâng cao chất lượng y tế để khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm đảm bảo sự hài lòng của nhân dân. 

* Bà TRẦN THỊ THẢO, Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội- HĐND tỉnh: 

THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN 


Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ tích cực nghiên cứu tìm hiểu tình hình KT-XH trong và ngoài tỉnh, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động của người đại biểu, tiếp tục học tập rèn luyện để không ngừng nâng cao bản lĩnh và kiến thức chuyên môn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, giữ gìn mối liên hệ gắn bó mật thiết với cử tri với nhiều hình thức và đối tượng, tạo sự linh hoạt, nhằm lắng nghe thu thập ý kiến của cử tri, phân tích thông tin và phản ánh trung thực kịp thời đến các cơ quan, tổ chức và người có thẩm quyền xem xét giải quyết, nhất là giúp cho việc xây dựng và ban hành các chính sách địa phương được sát đúng với tình hình, đảm bảo tính khả thi và hiệu quả trong thực tế. Trên lĩnh vực công tác hiện nay, tôi vẫn trăn trở và muốn cùng với HĐND nỗ lực hơn nữa thực hiện tốt các giải pháp trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm mang tính bền vững; quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng có công cách mạng; xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân, đặc biệt ở một số vùng còn khó khăn; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân... 

* Ông NGUYỄN QUỐC THẮNG, Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Văn phòng HĐND tỉnh: 

ĐÁP ỨNG LÒNG TIN CỦA CỬ TRI BẰNG TẤT CẢ KHẢ NĂNG, TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH 


Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ tận tâm, tận lực đem khả năng, trí tuệ của mình cùng với các vị đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đối với những vấn đề bức xúc mà dư luận xã hội quan tâm cần khảo sát, giám sát, đối thoại để kiến nghị đến HĐND, UBND, các cấp, các ngành xem xét, giải quyết đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Thực hiện tốt vai trò đại diện cho ý chí của nhân dân mọi lúc, mọi nơi với trách nhiệm cao nhất. Tích cực tham gia xây dựng chính sách địa phương, trong đó dành nhiều thời gian nghiên cứu, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền xây dựng quy hoạch, kế hoạch và ban hành các chính sách phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với đặc thù địa phương, tập trung vào việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm, nước sạch, vệ sinh môi trường, hạ tầng giao thông nông thôn nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. Thực hiện tốt chức năng giám sát đối với những vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm nhằm giúp các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét, giải quyết thấu đáo mọi vấn đề, góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. 

* Bà CAO THỊ THÙY TRANG, Phó Bí thư Huyện đoàn Đakrông: 

GÓP PHẦN XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG ĐAKRÔNG NGÀY CÀNG GIÀU ĐẸP 


Nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ tập trung làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đồng thời tăng cường kêu gọi các nguồn lực để chăm lo cho các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn. Đề xuất với các cấp, các ngành tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu vui chơi, học tập của nhân dân trên địa bàn. Đề xuất các giải pháp nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp để khai thác thế mạnh của địa phương. Phát huy hơn nữa sức trẻ của đoàn viên thanh niên trong phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương. Phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người dân, đồng thời đề xuất các giải pháp đẩy mạnh sản xuất nông- lâm kết hợp và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ. Tích cực tham gia xây dựng các chính sách về bình đẳng giới, đẩy mạnh hỗ trợ cho phụ nữ học nghề, hướng nghiệp, đặc biệt là công tác giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, tăng cường giáo dục giới tính cho nữ học sinh, thanh niên nông thôn. 

* Ông HỒ NGỌC TÌNH, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Hướng Hóa: 

ĐEM HẾT SỨC MÌNH PHỤC VỤ NHÂN DÂN 


 
Nếu trúng cử làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ liên hệ chặt chẽ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Từ đó, có những kiến nghị, đề xuất kịp thời với HĐND, các cấp uỷ, chính quyền để giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của cử tri. Không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tu dưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trung thành với Tổ quốc, với nhân dân. Phát huy cao nhất trách nhiệm và quyền hạn của người đại biểu dân cử, tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực tham gia xây dựng các nghị quyết của HĐND. Tham mưu cho các cấp uỷ, chính quyền có nhiều giải pháp đúng đắn, phù hợp với thực tiễn địa phương theo hướng có lợi cho dân. Nguyện đem hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao và luôn trọng dân, gần dân, hiểu dân. 

* Ông TRẦN ĐÌNH TRUNG, UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hướng Hóa: 

TÍCH CỰC XÂY DỰNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC 


Nếu được cử tri bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, với vai trò của người đang trực tiếp làm công tác Mặt trận, tôi xin hứa làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Luôn lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để đề xuất lên cấp có thẩm quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân. Tăng cường các hoạt động giám sát và phản biện xã hội nhằm tích cực phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, cửa quyền và góp phần giải quyết những vấn đề còn bức xúc của nhân dân, qua đó góp phần xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh xứng đáng là của dân, do dân và vì dân. Tích cực nghiên cứu, đề xuất và chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn do UBMTTQVN các cấp chủ trì. Đặc biệt quan tâm đến các chương trình an sinh xã hội, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số. Nỗ lực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 

Nguồn tin: Baáo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo - Giấy mời

Phân khối thi đua năm 2015

Ngày 25/3/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 937/UBND -VX  V/v Phân khối thi đua năm 2015.Tải file tại đây