01:49 EDT Thứ ba, 17/10/2017
Website thử nghiệm Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 146

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3373

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 121689

Sở Nội vụ
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Tạp chí thi đua khen thưởng
Ban TDKTTW

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Hội nghị biểu dương, khen thưởng nộp thuế năm 2016

Thứ năm - 05/01/2017 02:30
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tặng Cờ thi đua giải Đặc biệt cho 03 tập thể xuất sắc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tặng Cờ thi đua giải Đặc biệt cho 03 tập thể xuất sắc

Chiều ngày 4/1/2017, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương; lãnh đạo các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 3.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Thông tin một số nét nổi bật về tình hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, bên cạnh những thuận lợi thì vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Trongđó: Tăng trưởng kinh tế đạt thấp, hoạt động xuất nhập khẩu có xu hướng giảm; sự cố ô nhiễm môi trường biển; biến đổi khí hậu; thiên tai hạn hán, bão lũ diễn ra nhiều nơi gây thiệt hại lớn về người và tài sản….
Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, kinh tế - xã hội của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, đạt những kết quả khả quan, toàn diện trên các ngành, lĩnh vực. Cụ thể: Chỉ tiêu GRDP năm 2016 của tỉnh tăng 6,5% so với năm 2015, bình quân thu nhập đầu người năm 2016 theo giá hiện hành ước đạt 36 triệu đồng, tăng 8,4% so với năm 2015. Thu nội địa trên địa bàn tỉnh đạt 1.893 tỷ đồng/KH 1.852 tỷ đồng, tăng 44 tỷ so với kế hoạch, đạt 102% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao. Tổng mức vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn năm 2016 ước đạt 11.098 tỷ đồng, tăng 9,1% so với năm 2015 và vượt kế hoạch đề ra cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông, lâm, ngư nghiệp và tăng dần tỷ trọng các ngành phi nông nghiệp.
Trong năm qua, toàn tỉnh đã có 273 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp lên3.029 doanh nghiệp; tổng số vốn đăng ký của các doanh nghiệp trên địa bàn đạt trên 17.000 tỷ; tổng sản phẩm trong tỉnh do cộng đồng doanh nghiệp tạo ra ước đạt 6.804,9 tỷ đồng, chiếm 47,6% GRDP của tỉnh; đóng góp vào tổng thu ngân sách nhà nước khoảng 517 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hơn 35.500 lao độngCơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp chuyển biến phù hợp với định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển, tham gia tích cực giải quyết các vấn đề xã hội như xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm và thực hiện các chính sách xã hội khác.
Đặc biệt, phong trào thi đua các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế có sức lan tỏa và trở thành nét đẹp trong văn hóa kinh doanh. Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh đã từng bước hình thành được một đội ngũ doanh nhân vừa có tâm, vừa có tài và có tín; luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với doanh nghiệp và đối với quê hương, thể hiện qua kết quả nộp thuế năm 2016, điển hình là Công ty Xăng dầu Quảng Trị (211,7 tỷ đồng), Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Trị (131,4 tỷ đồng), các doanh nghiệp FDI như: Công ty TNHH Chaichareon Việt - Thái, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Thái Lan; đặc biệt là những hộ kinh doanh quy mô nhỏ nhưng đã có hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, giải quyết việt làm cho người lao động và có số thuế nộp vào ngân sách khá.
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính ghi nhận, biểu dương thành tích của các doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, công chức ngành Thuế tỉnh trong nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách 2016. Đồng thời lưu ý: Năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng còn có những khó khăn, thách thức. Nhiều doanh nghiệp vẫn còn khó khăn, sức cạnh tranh chưa caoSự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà trong thời gian tới vừa là mục tiêu, vừa là thước đo chất lượng hoạt động của các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh. Vì vậy, để đạt được các mục tiêu đề ra, tiếp tục hỗ trợ, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển, đồng chí đề nghị: Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các địa phương phải nghiêm túc tiếp thu, quán triệt tinh thần đổi mới của Chính phủ về “quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển”; đội ngũ Cán bộ, công chức cần phải thay đổi tư duy quản lý từ thụ động, ban ơn sang kiến tạo, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp phát triểnTổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp và Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 15/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh Cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020.
Ngành Thuế của tỉnh cần phải nỗ lực hơn nữa để đồng hành với doanh nghiệp, tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nguời nộp thuế.
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ, CLB nữ Doanh nhân…cần phát huy tốt hơn nữa vai trò dẫn dắt, tạo điều kiện cho các hội viên hoạt động. Tích cực đề xuất các cơ chế, tháo gỡ khó khăn, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của Doanh nghiệp.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân
Phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân được biểu dương tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng khẳng định: trong quá trình xây dựng, phát triển, đổi mới của tỉnh nhà, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân luôn đóng vai trò quan trọng. Đồng chí cũng cho rằng: nhìn nhận một cách nghiêm túc, bên cạnh những nỗ lực, cố gắng và ý thức trách nhiệm cao thì kết quả đạt được vẫn còn khá hạn chế; quy mô doanh nghiệp của tỉnh còn nhỏ và rất nhỏ, thiếu những doanh nghiệp đầu đàn; trình độ và khả năng cạnh tranh, hội nhập của doanh nghiệp còn yếu. Do đó, năm 2017, doanh nghiệp cần nghiên cứu, rà soát, xem xét lại các lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị có thế mạnh, ví dụ như: du lịch lữ hành, du lịch tâm linh, logistic, nông nghiệp… và mạnh dạn đầu tư vào các lĩnh vực mà Chính phủ đang có nhiều ưu đãi, hỗ trợ.
Nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư. Trong đó, đề nghị UBND tỉnh sớm thành lập Tiểu ban nghiên cứu đổi mới doanh nghiệp. Mặt khác, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng cần thường xuyên trao đổi thông tin, góp phần để tiếng nói doanh nghiệp đến với chính quyền và người tiêu dùng một cách kịp thời, chính xác, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, với sự đồng lòng quyết tâm, sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và sự sự đồng hành của chính quyền, sự hỗ trợ của các hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp Quảng Trị sẽ tiếp tục đổi mới, phát triển, vươn cao, vươn xa hơn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao Cờ thi đua giải Nhất cho các tập thể
Tặng Cờ thi đua giải Nhì cho các tập thể
Tặng Cờ thi đua giải Ba cho các tập thể
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân
Biểu dương, khen thưởng kết quả hoạt động và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, UBND tỉnh đã có Quyết định khen thưởng cho 60 tập thể, 45 cá nhân; trong đó: tặng Cờ thi đua giải Đặc biệt cho 03 tập thể doanh nghiệp, Cờ thi đua giải Nhất cho 17 tập thể, Cờ thi đua giải Nhì cho 09 tập thể, Cờ thi đua giải Ba cho 11 tập thể và Bằng khen cho 20 tập thể, 45 cá nhân. Cục Thuế tuyên dương 79 tập thể và 39 cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2016.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Nguồn tin: Theo Web Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thông báo - Giấy mời

Phân khối thi đua năm 2015

Ngày 25/3/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 937/UBND -VX  V/v Phân khối thi đua năm 2015.Tải file tại đây