01:34 EDT Thứ ba, 17/10/2017
Website thử nghiệm Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 84

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 121627

Ban TDKTTW
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Tạp chí thi đua khen thưởng
Sở Nội vụ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Hội nghị tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2014

Thứ tư - 31/12/2014 22:03
Ngày 30/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp Ngân sách Nhà nước năm 2014. Đến dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2014

Hội nghị tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2014

Khép lại năm 2014, năm thứ 4 thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011 - 2015), tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn có nhiều biến động khó lường, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn đang hoạt động cầm chừng đã tác động nhiều mặt đến đời sống xã hội. 
 
Với việc triển khai thực hiện quyết liệt các Nghị quyết của Chính phủ, của HĐND tỉnh phát triển - kinh tế xã hội của tỉnh năm 2014,  sự đồng thuận, tinh thần quyết tâm của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và dân cư, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh ta tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Cơ cấu kinh tế của tỉnh có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp - xây dựng và khu vực dịch vụ. Các lĩnh vực xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được cải thiện, bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều thay đổi.
 
Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn năm 2014 thực hiện 9.044 tỷ đồng, tăng 9,3% so với năm trước; Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2014 đạt 6.056,7 tỷ đồng, tăng 9,1% so với năm trước và tăng 0,9% so với kế hoạch năm 2014. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng năm 2014  đạt 19.516 tỷ đồng, tăng 13,3% so với năm trước. Tổng nguồn vốn huy động đạt 11.200 tỷ đồng, tăng 0,3% so với cuối năm 2013, dư nợ cho vay đạt 13.000 tỷ đồng, tăng 15,1% so với cuối năm 2013. Đặc biệt, số thu ngân sách tỉnh năm nay (theo báo cáo mới nhất):Tổng số thu ngân sách trên địa bàn là: 2.310,794 tỷ đồng/DT 1.615,620 tỷ đồng, đạt 143% dự toán địa phương và bằng 125,2% cùng kỳ năm 2013
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương, trân trọng ghi nhận và cảm ơn tinh thần lao động, ý thức chấp hành pháp luật thuế của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.
 
Đồng thời nhấn mạnh: Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng toàn diện và sâu sắc, doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng đứng trước thời cơ mới song cũng là thách thức mới. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các doanh nghiệp và doanh nhân của tỉnh phải cố gắng nhiều hơn nữa, tận dụng cơ hội và năng lực mới, đẩy lùi và vượt qua thách thức để phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách nhà nước; tích cực tham gia và thực hiện tốt các hoạt động chính sách xã hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng trao Cờ thi đua cho các tập thể doanh nghiệp xuất sắc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong nộp NSNN năm 2014
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, Ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp phải luôn sát cánh, đồng hành, kịp thời cùng doanh nghiệp, doanh nhân; thực hiện quyết liệt chủ trương cải cách thủ tục hành chính để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp, doanh nhân. Để phấn đầu thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội  năm 2015. đòi hỏi chúng ta phải có bước đột phá mạnh mẽ về chất lượng tăng trưởng kinh tế, huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; từng bước thực hiện tái cơ cấu kinh tế; quản lý, bảo vệ và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường; chủ động phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội; đảm bảo an sinh và các phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống của nhân dân, trong đó vai trò của các doanh nghiệp, doanh nhân là hết sức quan trọng. Do đó, các doanh nghiệp, doanh nhân, các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh nỗ lực hơn nữa cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh ra sức thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi; tạo nên khí thế “người người thi đua, ngành ngành thi đua, doanh nghiệp thi đua" để giành nhiều thành tích mới ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm 2015 góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XV và các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra.
 
Với những thành tích đạt được của các doanh nghiệp và doanh nhân trên lĩnh vực thuế năm 2014, UBND tỉnh trao Cờ thi đua giải Nhất cho 15 doanh nghiệp; Cờ thi đua giải Nhì cho 9 doanh nghiệp; Cờ thi đua giải Ba cho 12 doanh nghiệp. Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 11 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2014.
 

Nguồn tin: Theo Web Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo - Giấy mời

Phân khối thi đua năm 2015

Ngày 25/3/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 937/UBND -VX  V/v Phân khối thi đua năm 2015.Tải file tại đây