Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Thứ năm - 13/04/2023 13:58
Sáng nay 12/4, huyện Cam Lộ đã tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, đồng thời phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.
Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Các khối ký giao ước thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Năm 2022, công tác thi đua khen thưởng được huyện Cam Lộ phát động và triển khai sâu rộng trong mọi tầng lớp cán bộ và nhân dân. Các phong trào thi đua đã đổi mới cả chiều rộng lẫn chiều sâu, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm có tính đột phá, góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế (tính theo giá trị sản xuất) đạt 13,1% -cao nhất trong các năm trở lại đây, thu nhập bình quân đầu người đạt 60,3 triệu đồng/người, thu ngân sách trên địa bàn đạt 164.169 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,82 %, không có hộ chính sách tái nghèo, duy trì và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 100% xã, thị trấn điển hình văn hóa, duy trì 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế;... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, quốc phòng - an ninh được giữ vững; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên.

Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023, thực hiện chủ đề hành động của năm là “Năm quy hoạch và xây dựng nông thôn mới nâng cao”, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Phấn đấu huyện đạt NTM nâng cao vào năm 2023, có 1- 2 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM thông minh. Quy hoạch 1-2 vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất dược liệu tập trung; từng bước hình thành những vùng nông nghiệp có giá trị gia tăng cao theo định hướng huyện NTM kiểu mẫu, phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2021-2025, tạo đà vững chắc để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đề ra.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Nguồn tin: Anh Vũ