Tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở năm 2023

Thứ hai - 29/01/2024 14:11
(Cổng TTTĐT) Chiều ngày 26/01/2024, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở năm 2023
Dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy: Đại tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại tá Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lê Văn Phương. Về phía Quân khu 4 có đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4.
Năm 2023, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được tăng cường. Khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, thị xã, thành phố được củng cố ngày càng vững chắc. Đặc biệt tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh và diễn tập khu vực phòng thủ huyện, thành phố được Quân khu 4 đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những kết quả đạt được góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị.
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Năm 2024, dự báo tình hình thế giới, khu vực sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tình hình có nhiều yếu tố gây mất ổn định. Do đó, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành trên địa bàn tỉnh tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Coi trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân, nền biên phòng toàn toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân. Tập trung lực lượng, phương tiện bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh năm 2023

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh