Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Thứ hai - 17/10/2022 14:50
(Web Quảng Trị) Sáng 14/10/2022, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3 và tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống (14/10/1930 – 14/10/2022).
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Mạnh Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Phan Văn Phụng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị địa phương liên quan.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phan Văn Phụng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng của Ban Tổ chức Trung ương Đảng cho 3 cá nhân đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Trong khuôn khổ chương trình buổi lễ, Ban tổ chức đã giới thiệu và ra mắt cuốn sách “Những sự kiện quan trọng ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2010 – 2022”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của ngành tổ chức xây dựng Đảng và đặc biệt và chúc mừng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đón nhận phần thưởng cao quý Huân chương Độc lập hạng Ba do Đảng, Nhà nước trao tặng.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh, 92 năm xây dựng và phát triển, ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã không ngừng lớn mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong sự trưởng thành chung, ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đắc lực thúc đẩy sự phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang cho rằng, Ngành tổ chức xây dựng đảng có chức năng tham mưu cho cấp ủy các cấp về chủ trương và các chính sách lớn thuộc lĩnh vực tổ chức, xây dựng Đảng, trực tiếp là về công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ; đồng thời cũng là cơ quan chuyên môn - nghiệp vụ về các lĩnh vực quan trọng này. Các nhiệm vụ trên đều khó, phức tạp, đòi hỏi sự thận trọng, chặt chẽ và trách nhiệm của người làm công tác tổ chức, cán bộ, một nghề vừa có tính khoa học, vừa có tính nghệ thuật cao - đó là khoa học, nghệ thuật chọn người, dùng người. Bên cạnh việc thường xuyên nâng cao trình độ, năng lực và kinh nghiệm công tác, phải chú trọng rèn luyện về phẩm chất, bản lĩnh chính trị, sự trung thực, công tâm; tư duy đổi mới, sự nhạy bén, phong cách làm việc dân chủ, minh bạch, sâu sát và khoa học để tham mưu bố trí, sắp xếp đúng người, đúng việc…

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Trung ương, các cấp, các ngành đối với ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh trong những năm qua. Đồng thời khẳng định, nhiệm vụ của ngành Tổ chức xây dựng Đảng rất nặng nề, toàn ngành mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự phối hợp của cấp ủy các địa phương để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ quan tham mưu đắc lực và tin cậy của Đảng bộ tỉnh, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, vì mục tiêu xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh