Hải Chánh đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 21/08/2023 09:06
Hải Chánh đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
haichanh
(Cổng TTĐT) Ngày 20/8/2023, xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng) tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2022. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Hơn 10 năm qua, xã Hải Chánh đã huy động hơn 100 tỉ đồng xây dựng NTM. Từ các nguồn vốn huy động được, xã đã đầu tư xây dựng nâng cấp sửa chữa trường học, xây dựng hệ thống điện, giao thông nông thôn, các thiết chế văn hóa, giáo dục, kênh mương thủy lợi và nhiều công trình khác.

Cùng với việc đóng góp kinh phí để xây dựng các công trình công cộng, Nhân dân Hải Chánh còn tự nguyện đóng góp hàng nghìn ngày công, hiến hàng nghìn mét vuông đất để xây dựng NTM, góp phần chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, tạo cho bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khang trang, đổi mới.

Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 53 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ nghèo đa chiều giảm còn 6,46 %; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa ngày càng được nâng cao; hệ thống tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội không ngừng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu công tác; cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ hành chính công; bảo đảm và tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân.

Đến tháng 6/2023, xã Hải Chánh đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hải Chánh trong công cuộc xây dựng NTM. Đồng thời, thời gian tới, đề nghị xã Hải Chánh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực, chung tay tham gia xây dựng NTM; tập trung huy động mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn đồng bộ; chỉ đạo tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế theo hướng chất lượng, hiệu quả và bền vững theo liên kết chuỗi giá trị, gắn với xây dựng thương hiệu các sản phẩm chủ lực; chú trọng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo thực hiện tốt các nhiệm vụ về giáo dục đào tạo, văn hóa - xã hội, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh công tác chỉnh trang nông thôn.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hải Chánh, đồng thời, trao thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho địa phương. Xã Hải Chánh cũng đã phát động thi đua duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: Tiến Nhất