Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023

Thứ hai - 25/09/2023 09:24
tin học trẻ
(Cổng TTĐT) Ngày 22/9/2023, Ban chỉ đạo Cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023; phát động Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XIII, năm 2024.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban chỉ đạo cuộc thi đã tiến hành trao giải cho 27 sản phẩm tiêu biểu, trong đó, trao 2 giải Nhì cho Sản phẩm “Nền tảng phổ cập công nghệ cho giới trẻ - LIWL” của nhóm tác giả Đỗ Hoàn Gia Trí, Trần Thị Phương Nhi, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Đông Hà) và Sản phẩm “Vui học trắc nghiệm tích hợp với ChatGPT” của tác giả Thái Thành Công, Trường THCS Nguyễn Trãi (TP. Đông Hà); trao 4 giải Ba và 21 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Ban chỉ đạo cuộc thi lựa chọn 6 sản phẩm xuất sắc nhất gửi tham gia Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 19 năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai và tham gia Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023.

Được biết, sau 4 tháng triển khai, Ban chỉ đạo Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023 các cấp đã nhận được 522 sản phẩm dự thi cấp huyện. Ban chỉ đạo cuộc thi cấp huyện đã lựa chọn 79 sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập có 7 sản phẩm; Phần mềm tin học có 19 sản phẩm; Sản phẩm thân thiện với môi trường có 19 sản phẩm; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 10 sản phẩm; Ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 24 sản phẩm.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh