Thứ tư - 04/10/2023 10:22
Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Trị họp xét đề nghị khen thưởng
(Cổng TTĐT) Chiều 3/10/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh để xét, thông qua các hồ sơ đề nghị khen thưởng thuộc thẩm quyền Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Trị họp xét đề nghị khen thưởng

Tham dự họp có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Tại cuộc họp, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã thông qua danh sách đề nghị xét tặng Huân chương lao động hạng Nhì, Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Chính phủ, Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các cá nhân.

Trên cơ sở danh sách đề nghị, các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tiến hành thảo luận, đánh giá, nhận xét các tập thể, cá nhân đồng thời bỏ phiếu thông qua danh sách đề nghị khen thưởng.

Theo đó, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh thống nhất đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho 2 tập thể, 1 cá nhân; tặng Huân chương lao động hạng Ba cho 1 cá nhân; đề nghị Thủ tướng Chính phủ bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân; tặng Cờ thi đua cho 5 tập thể; đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 2 cá nhân.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị sau cuộc họp, cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn và đã được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh thông qua.

*Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuôc họp Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh xét duyệt sáng kiến ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết: Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã nhận được đơn đề nghị công nhận sáng kiến của 160 cá nhân thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo. Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Hội đồng chấm các sáng kiến theo đúng quy định, có 116 sáng kiến đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng Sáng kiến tỉnh đã nhận xét, đánh giá các hồ sơ, sáng kiến, với các tiêu chí theo quy định hiện hành, như: Hình thức trình bày; tính mới, tính sáng tạo; khả năng ứng dụng, hiệu quả mang lại; phạm vi, tầm ảnh hưởng của sáng kiến, đề tài...

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các thành viên Hội đồng Sáng kiến tỉnh tiếp tục rà soát, củng cố hồ sơ trình Hội đồng Sáng kiến tỉnh. Đồng chí ghi nhận những nỗ lực của cơ quan thường trực Ban Thi đua - Khen thưởng, tổ thẩm định Hội đồng Sáng kiến tỉnh trong việc hướng dẫn, tiếp nhận và phân loại, thẩm định và đánh giá các sáng kiến một cách khoa học.

Để phong trào viết sáng kiến, đề tài khoa học trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát động phong trào thi đua, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua nghiên cứu phát huy sáng kiến trong toàn ngành, khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia viết sáng kiến, đề tài khoa học mang tính sáng tạo góp phần nâng cao hiệu quả công tác, có tính thực tiễn cao.

Nguồn tin: Hồng Hà