Thứ sáu - 18/08/2023 02:59
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng
(Cổng TTĐT) Tối 17/8/2023, thị trấn Diên Sanh (huyện Hải Lăng) tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023. Đây là địa phương được tỉnh chọn tổ chức ngày hội điểm trong toàn tỉnh. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng
(Cổng TTĐT) Tối 17/8/2023, thị trấn Diên Sanh (huyện Hải Lăng) tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023. Đây là địa phương được tỉnh chọn tổ chức ngày hội điểm trong toàn tỉnh. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Diên Sanh hưởng ứng, tích cực tham gia thực hiện bằng nhiều nội dung, hoạt động thiết thực. 100% hộ gia đình, khóm, trường học, cơ quan, đơn vị ký cam kết an toàn về an ninh trật tự (ANTT) hằng năm; phát động, triển khai thực hiện 27 mô hình phòng, chống tội phạm. Với những kết quả đạt được, cán bộ và Nhân dân thị trấn được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2020, năm 2022; lực lượng công an và bảo vệ dân phố thị trấn nhiều năm liền được công nhận Đơn vị Quyết Thắng; nhiều cá nhân, tập thể được các cấp khen thưởng trong thực hiện phong trào bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị cần xác định rõ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, sự tham mưu nòng cốt của lực lượng công an, sự tham gia tích cực của các ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân; phải bám sát, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của địa phương.

Lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, hướng dẫn, tổ chức thực hiện đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT; quan tâm củng cố xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở vững mạnh; thường xuyên bám sát địa bàn, gắn bó mật thiết với Nhân dân để nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân nhằm giải quyết tốt tình hình ANTT ở cơ sở; đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật. Tập trung xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đang hoạt động hiệu quả…

Đề nghị Nhân dân và cán bộ trên địa bàn huyện Hải Lăng nói chung, Nhân dân và cán bộ thị trấn Diên Sanh nói riêng tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm và nhiệt huyết tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phong trào xây dựng thị trấn, cơ sở giáo dục, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp an toàn về ANTT, đồng thời giúp lực lượng công an phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư; làm tốt công tác quản lý, giáo dục con em không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Từ việc thực hiện điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại thị trấn Diên Sanh cần nhân rộng trên địa bàn huyện và toàn tỉnh để thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tại ngày hội, lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh chứng kiến ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 12 cá nhân và tặng 1 bằng khen cho 1 tập thể; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Hải Lặng tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích góp trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Công an tỉnh trao 10 suất quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thị trấn Diên Sanh; UBND huyện Hải Lăng và Công an huyện trao 15 suất quà cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: Tiến Nhất