Thủ tục Tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ về thành tích thực hiện nhiệm vụ chính trị cấp trung ương

Thứ ba - 24/10/2017 09:29

Mã thủ tụcB-BNV-264716-TTNgày tạo08/12/2015
Đơn vịBộ Nội vụ
Thời hạn giải quyết

Nghị định số 42/2010/NĐ-CP, Nghị định số 39/2012/NĐ-CP và Nghị định số 65/2014/NĐ-CP quy định:

Trong thời hạn 10 ngày ngày làm việc (20 ngày làm việc đối với trường hợp phải lấy ý kiến hiệp y) kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định;

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ trình của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và hồ sơ theo quy định, Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nhận được thông báo, quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, trong thời hạn 10 ngày làm việc, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương thông báo và trả kết quả khen thưởng cho đơn vị trình khen thưởng.

Sau khi nhận được thông báo, quyết định khen thưởng của cấp có thẩm quyền khen thưởng, trong thời hạn 10 ngày làm việc, cơ quan trình khen thưởng thông báo và trả kết quả khen thưởng cho các trường hợp được khen thưởng.”

Đối tượng thực hiện
  • Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Lĩnh vực
  • Thi đua khen thưởng
Cơ quan thực hiện & Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Cơ quan thực hiệnCơ quan có thẩm quyến quyết định
Bộ Nội vụ
    Ban thi đua – Khen thưởng Trung ương
    Cơ quan phối hợp & CQ được ủy quyền
    Cơ quan phối hợpCơ quan được ủy quyền
    Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương hoặc thông qua hệ thống bưu chính.

Trình tự thực hiện

- Bước 1. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng các Ban của Đảng và tương đương ở trung ương, Tổng Kiểm toán Nhà nước, lãnh đạo cơ quan trung ương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ có tờ trình, trình Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ.

- Bước 2: Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương xem xét hồ sơ và đề nghị bổ sung trong trường hợp cần thiết; tiến hành làm các thủ tục theo quy định.

- Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc (20 ngày làm việc đối với trường hợp phải lấy ý kiến hiệp y), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc tặng hay không tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”.

- Bước 4: Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng hoặc không tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”.

Thành phần hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ:

- Tờ trình kèm theo danh sách tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng các Ban của Đảng và tương đương ở trung ương, Tổng Kiểm toán Nhà nước, lãnh đạo cơ quan trung ương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

- Báo cáo thành tích của tập thể được đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”;

- Biên bản và kết quả bỏ phiếu kín của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cấp trình khen thưởng.

b) Số lượng hồ sơ gửi Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương: 02 bộ (bản chính).

Hồ sơ Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ gồm 01 bộ (bản chính) gồm có: Tờ trình của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ (kèm theo danh sách) và hồ sơ có liên quan.

Mẫu đơn, tờ khai
    IDTên mẫu đơn, tờ khai
    199143BC thành tích theo mẫu Nghị định số 39/2012/NĐ-CP của Chính phủ.
    Yêu cầu ĐK thực hiện TTHC

Cờ thi đua của Chính phủ được xét tặng cho tập thể đạt các tiêu chuẩn sau:

1. Có thành tích, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ được giao trong năm; là tập thể tiêu biểu xuất sắc trong toàn quốc;

2. Là tập thể tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào thi đua của cấp bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương;

3. Nội bộ đoàn kết, đi đầu trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng và các tệ nạn xã hội khác.

Kết quả thực hiệnQuyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương.
    Lệ phí
    Văn bản quy định lệ phí

Chưa có văn bản nào được chọn.

Căn cứ pháp lý của TTHC

Chưa có văn bản nào được chọn.

Văn bản khác liên quan
    TTHC liên quan

Chưa có thủ tục nào được chọn.

TTHC được sửa đổi, bổ sung

TTHC được thay thế

Là TTHC liên thôngKhông
    TTHC liên thông