Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ sáu - 13/09/2024 09:35
(Cổng TTĐT) Chiều 12/9/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ly Kiều Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự lễ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho                                                                                           Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị được thành lập theo Quyết định số 113/QĐ-UBND ngày 05/8/1989 với quy mô bệnh viện hạng II có 300 giường bệnh và đến ngày 01/02/2016, được nâng lên Bệnh viện hạng I theo quyết định số 1401/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã vượt qua những khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện, khẳng định tầm vóc của bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh. Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xây dựng cơ sở vật chất ngang tầm với các bệnh viện trong khu vực với quy mô 1.145 giường bệnh và 35 khoa, phòng chức năng; hơn 841 thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động. Trên cơ sở đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, tay nghề và trình độ cao, bệnh viện đã đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tiếp cận và lựa chọn các dịch vụ y tế của người dân.

Tại thời điểm này, bệnh viện đã đẩy mạnh phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao trên các lĩnh vực: Nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, phụ sản, chuyên khoa, cận lâm sàng, đặc biệt là lĩnh vực ung bướu đáp ứng nhu cầu khám, chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng cho hàng ngàn bệnh nhân mỗi ngày.

Tháng 11/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào hoạt động hệ thống xạ trị gia tốc tuyến tính tại khu Xạ trị - Khoa Ung bướu.

Đặc biệt, việc đưa khu xạ trị tại Khoa Ung bướu đi vào hoạt động gần đây đã giúp việc chẩn đoán, điều trị được chính xác, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu và giảm chi phí cho bệnh nhân ung thư trên địa bàn tỉnh cũng như các địa phương lân cận.

Từ những bước đột phá mang tính toàn diện về hoạt động chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày càng khẳng định được vị thế của mình và sánh vai với các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I trong khu vực cũng như trên cả nước.

Với những đóng góp quan trọng vào việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Đảng, Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý: Trong giai đoạn từ 2005 - 2015, tập thể bệnh viện đạt danh hiệu xuất sắc toàn diện 10 năm liền; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vào năm 2009; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III vào năm 2012; từ năm 2015 - 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vinh dự 3 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước; năm 2018, Bệnh viện được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 35 năm thành lập, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cống hiến to lớn của các các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân, thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh. Đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, phong cách, thái độ phục vụ người bệnh; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật y học tiên tiến.

Tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, đặc biệt là chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Chăm lo xây dựng Đảng, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn, rèn luyện y đức, xây dựng được đội ngũ thầy thuốc “Sáng về y đức, giỏi về y thuật” xứng đáng với niềm tin yêu của người bệnh và Nhân dân trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể Nhân dân tiếp tục ủng hộ bệnh viện. Đồng thời tin tưởng với quyết tâm đổi mới sáng tạo, đoàn kết thống nhất và sự nỗ lực không ngừng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả: bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Nguồn tin: Hồng Hà