Thứ hai - 26/08/2024 07:12
(Cổng TTĐT) Ngày 23/8/2024, Bệnh viện Mắt Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập 26/8 (2019 - 2024). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; lãnh đạo Hội Nhãn khoa Việt Nam tham dự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Mắt Quảng Trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Mắt Quảng Trị

Bệnh viện Mắt Quảng Trị được thành lập ngày 26/8/2019 trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Mắt Quảng Trị. Sự ra đời của bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc mắt ngày càng cao của Nhân dân.

Hiện tại, quy mô Bệnh viện Mắt Quảng Trị có 40 giường bệnh với 50 cán bộ, viên chức và người lao động. Đội ngũ cán bộ của Bệnh viện luôn được bồi dưỡng nâng cao trình độ và cập nhật kiến thức mới về nhãn khoa thông qua công tác học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm từ các cuộc hội thảo chuyên ngành trong nước, quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân

Qua 5 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bệnh viện Mắt Quảng Trị đã có những tiến bộ vượt bậc. Từ sự đầu tư đồng bộ các thiết bị khám chữa bệnh chuyên sâu, hiện đại như hệ thống chụp cắt lớp nhãn khoa (OCT); máy phẫu thuật Phaco đa chức năng; máy đo công suất thủy tinh thể tự động; máy chụp nhãn cầu với công nghệ sweptsource... Bệnh viện đã triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới về nhãn khoa, đặc biệt là kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lý võng mạc, một nhóm bệnh đang có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Đồng thời triển khai điều trị bằng Laser quang đông, tiêm nội nhãn,... góp phần giảm thiểu chuyển người bệnh lên tuyến trên và tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bệnh viện đã thực hiện thăm khám cho gần 87.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị nội trú hơn 17.000 lượt. Thực hiện tổng số phẩu thuật đạt hơn 14.000 lượt, 88.000 lượt thủ thuật và trên 10.000 lượt phẩu thuật Phaco... tạo được sự an tâm, tin tưởng của người bệnh.

Lãnh đạo Hội nhãn khoa Việt Nam trao bằng khen cho tập thể và cá nhân

Song song với việc nâng cao chất lượng khám, chữa các bệnh về mắt, thời gian qua, Bệnh viện Mắt Quảng Trị còn triển khai nhiều chương trình, hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng.

Tiếp nối những thành tựu nổi bật của 5 năm qua, thời gian tới Bệnh viện Mắt Quảng Trị sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn có hiệu quả, trong đó tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, nhất là phát triển lĩnh vực khám chữa bệnh chuyên sâu. Tiếp tục tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng. Trong đó tập trung kiện toàn tổ chức, tăng cường đào tạo cán bộ, công tác điều hành quản lý, xây đựng quy trình làm việc đạt hiệu quả cao.

Tiếp tục thực hiện nhận chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, liên kết với các Bệnh viện tuyến trên, các trường, các trung tâm y tế chuyên sâu... để đào tạo cán bộ có đủ điều kiện làm chủ các trang thiết bị hiện đại, đồng thời tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ từ nước ngoài, nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt hơn nhu cầu người bệnh.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bệnh viện Mắt trong 5 năm qua, tại buổi lễ, UBND tỉnh và Hội nhãn khoa Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Bệnh viện Mắt Quảng Trị và cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phát triển chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa cũng như trong công tác xây dựng, phát triển Bệnh viện Mắt và Hội nhãn khoa Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019- 2024.

Nguồn tin: Hồng Hà