Họp Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 14/05/2024 16:14
(Cổng TTĐT) Chiều ngày 9/5/2024, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh. Tham dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Họp Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Quảng Trị
(Cổng TTĐT) Chiều ngày 9/5/2024, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh. Tham dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Tại cuộc họp, Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh đã dành thời gian đánh giá hoạt động trong quý 1/2024 và xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng thời báo cáo quy trình và kết quả thẩm định hồ sơ của các tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh năm 2023.

Cơ quan Thường trực đề xuất thông qua Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh trình danh sách Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Huân chương lao động các hạng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh.

Sau khi thảo luận, cân nhắc từng trường hợp cụ thể, Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh thống nhất theo đề xuất của Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh để hoàn thiện thủ tục trình theo thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh; Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch nước quyết định.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu các thành viên Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh nghiên cứu kỹ từng trường hợp đề nghị khen thưởng với tinh thần công tâm, khách quan, công bằng, đúng tiêu chuẩn quy định. Tiếp tục rà soát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo dõi hoạt động thi đua, thành tích khen thưởng của đơn vị để kịp thời đề xuất khen thưởng. Đồng thời đề nghị sau cuộc họp, cơ quan Thường trực của Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã được Hội đồng Thi đua  Khen thưởng tỉnh thông qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện của Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh trong quá trình tổ chức hoạt động và đề nghị Sở Nội vụ cùng các ngành liên quan cân đối, bố trí nguồn lực phù hợp để Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh