Lễ trao tặng bộ sách Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu - 22/12/2023 14:46
(Cổng TTĐT) Sáng 21/12/2023, Tỉnh uỷ Quảng Trị tổ chức lễ giới thiệu và trao tặng bộ sách Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị.
sách
sách
(Cổng TTĐT) Sáng 21/12/2023, Tỉnh uỷ Quảng Trị tổ chức lễ giới thiệu và trao tặng bộ sách Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Thị Lan Hương, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị.

Được thực hiện từ năm 2019, trên cơ sở sưu tầm, khai thác, nghiên cứu, thu thập thông tin tư liệu tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố cũng như xác thực, đối chiếu thông tin tại gia đình một số Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức biên soạn hoàn thành bộ sách “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị”. Để có cơ sở cho việc xuất bản, in ấn và phát hành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cũng đã tham mưu và tiếp nhận 20 văn bản, ý kiến chỉ đạo, góp ý của cấp trên cũng như cơ quan, đơn vị liên quan.

Bộ sách “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị” do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành, gồm 2 tập, độ dày gần 3.000 trang viết về 2.833 Mẹ Việt Nam anh hùng trên 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị. Trong đó, tập 1 viết về 1.358 Mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Cam Lộ, Đakrông, Đông Hà, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa; tập 2 viết về 1.475 Mẹ Việt Nam anh hùng ở thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và Vĩnh Linh. Nội dung chủ yếu của tập sách gồm: Lời giới thiệu; Một số nét chính về mảnh đất, con người, truyền thống cách mạng của các địa phương; Những cống hiến, hy sinh của Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn; Ảnh chân dung Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Ảnh hoạt động về công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao những nỗ lực của Bộ chỉ huy Quân sự và các cơ quan, ban ngành có liên quan đã phối hợp thực hiện xuất bản thành công bộ sách. Đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình, người thân, những người có công với cách mạng đã hi sinh những người thân yêu nhất cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây là hoạt động tri ân có ý nghĩa sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình. Dù còn sống hay đã mất, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng mãi là tấm gương sáng để cho thế hệ con cháu noi theo.
 

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây