Tỉnh Quảng Trị tổng kết và trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X

Thứ tư - 27/12/2023 07:57
(Cổng TTĐT) Chiều ngày 26/12/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã tham dự và trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X (2022 - 2023).
sáng tạo kỹ thuật
sáng tạo kỹ thuật
(Cổng TTĐT) Chiều ngày 26/12/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã tham dự và trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X (2022 - 2023).

Sau 2 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 85 hồ sơ tham gia và đã quyết định trao giải cho 26 giải pháp, đề tài gồm 2 giải nhì, 8 giải ba và 16 giải khuyến khích. Nhìn chung, chất lượng các đề tài, giải pháp dự thi lần này đã được cải thiện, phạm vi rộng trên nhiều lĩnh vực khoa học, sản xuất và đời sống. Rất nhiều sáng kiến, giải pháp đã thể hiện được tính sáng tạo, đang được áp dụng rất hiệu quả, nâng cao năng suất, chất lượng và có ứng dụng thiết thực phục vụ đời sống và phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến chúc mừng những thành tích của các tác giả, nhóm tác giả đã đạt được, đã đóng góp vào sự thành công chung của hội thi.
Để hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị thực sự là một phong trào sôi nổi và rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh quan tâm nhiều hơn nữa đến hoạt động khoa học và công nghệ, coi sự sáng tạo khoa học công nghệ là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của đơn vị, địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời, đưa chỉ tiêu phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào chỉ tiêu đánh giá, xếp loại thi đua hàng năm của cơ quan, đơn vị và cán bộ, người lao động, tôn vinh kịp thời sự đóng góp nổi bật của các tổ chức, cá nhân có những công trình sáng tạo, giải pháp kỹ thuật mới.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 nhóm tác giả đạt giải nhì, 8 nhóm tác giả và cá nhân đạt giải 3; trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 tập thể và 2 cá nhân có nhiều thành tích trong việc tổ chức và tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuâth tỉnh Quảng Trị lần thứ 10. 

Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị cũng đã trao giấy chứng nhận kèm tiền thưởng của 26 giải pháp, đề tài cho các nhóm tác giả và cá nhân vừa đạt giải.
 

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây