Tổng kết hoạt động Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ

Thứ năm - 21/12/2023 08:16
(Cổng TTĐT) Ngày 19/12, tại TP. Đông Hà, Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Cụm trưởng cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2023 Đào Mạnh Hùng chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh nằm trong Cụm thi đua gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tham dự hội nghị.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy và các Trưởng đoàn trong Cụm trao cờ chủ trì Cụm và tặng hoa cho Cụm trưởng, Cụm phó thi đua năm 2024.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy và các Trưởng đoàn trong Cụm trao cờ chủ trì Cụm và tặng hoa cho Cụm trưởng, Cụm phó thi đua năm 2024.
(Cổng TTĐT) Ngày 19/12, tại TP. Đông Hà, Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Cụm trưởng cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2023 Đào Mạnh Hùng chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh nằm trong Cụm thi đua gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tham dự hội nghị.

Năm 2023, công tác Mặt trận của các tỉnh trong Cụm Bắc Trung Bộ đã đạt được nhiều kết quả tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố, tăng cường, mở rộng, tạo sự đồng thuận cao trong các giai tầng xã hội.

Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên chủ trì ngày càng sáng tạo, hiệu quả với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút sự quan tâm của người dân. MTTQ các tỉnh trong Cụm đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong truyền thông, tương tác xã hội trên diện rộng, góp phần tích cực, quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các phong trào, cuộc vận động của MTTQ đến với người dân một cách hiệu quả.

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai với nhiều cách làm mới, hướng về cơ sở với nhiều điểm sáng về kết quả duy trì, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của hệ thống cán bộ MTTQ và cộng đồng dân cư trong thực hiện.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy và các Trưởng đoàn trong Cụm trao cờ chủ trì Cụm và tặng hoa cho Cụm trưởng, Cụm phó thi đua năm 2024.

Bên cạnh đó, các chương trình an sinh xã hội được Mặt trận Tổ quốc các tỉnh trong Cụm xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với nguồn lực xã hội vận động được của MTTQ các tỉnh và hỗ trợ của ngân sách Nhà nước thông qua các Chương trình mục tiêu quốc gia đã góp phần quan trọng thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Đảng, nhất là hỗ trợ người nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở (6.130 căn nhà Đại đoàn kết); hỗ trợ sinh kế bền vững; kịp thời động viên trợ giúp các đối tượng khó khăn, người yếu thế trong khám chữa bệnh, tai nạn đột xuất; giúp đỡ về học tập hàng trăm ngàn em học sinh; xây dựng hàng trăm công trình dân sinh và các hỗ trợ khác giúp đỡ cho người nghèo.

Công tác giám sát, phản biện của các đơn vị trong Cụm đã có đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả. Hoạt động đối ngoại nhân dân của Ủy ban Mặt trận các tỉnh trong Cụm không ngừng được mở rộng, nâng cao chất lượng; hệ thống tổ chức, bộ máy cán bộ của Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên được củng cố, kiện toàn; công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên với các cơ quan quản lý Nhà nước ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang thông tin một số kết quả nổi bật về KT-XH, quốc phòng- an ninh của tỉnh Quảng Trị. Những kết quả đạt được toàn diện đó có vai trò, sự đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao hoạt động của mặt trận các cấp trong việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh lân cận, nhất là các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang cho rằng hội nghị này là dịp để Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong khu vực gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm công tác, nhất là cách triển khai những mô hình hay, cách làm hiệu quả từ hoạt động thực tế thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời bày tỏ tin tưởng hội nghị lần này sẽ đạt được kỳ vọng của các đại biểu đại diện cho mặt trận các tỉnh trong khu vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ các tỉnh Bắc Trung Bộ, hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết 28-NQ/TW đề ra vào năm 2030, tầm nhìn 2045 là vùng phát triển năng động, nhanh và bền vững, mạnh về kinh tế biển, có một số trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hợp tác quốc tế lớn ngang tầm khu vực Châu Á với các khu kinh tế ven biển hiện đại, hệ thống đô thị ven biển thông minh, bền vững, có bản sắc riêng.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ các tỉnh thống nhất suy tôn Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình làm Trưởng cụm thi đua năm 2024; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm đã ký kết giao ước thi đua năm 2024.
 

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Nguồn tin: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây