Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ sáu - 17/11/2023 07:53
Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
QTO - Chiều nay 16/11, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập 16/11 (1993-2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự lễ kỷ niệm.`
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị - Ảnh: L.N
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị - Ảnh: L.N
QTO - Chiều nay 16/11, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập 16/11 (1993-2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự lễ kỷ niệm.`
 
1
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị - Ảnh: L.N

Ôn lại truyền thống, Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Nguyễn Thế Hùng nêu rõ, ngày 16/11/1993, Nhà Thiếu nhi tỉnh được thành lập, ngôi nhà chung của thiếu nhi Quảng Trị ra đời.

Đây là điểm cho các em thiếu nhi trên địa bàn đến sinh hoạt, học tập năng khiếu, vui chơi, giải trí. Qua 30 năm thành lập, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã có những đóng góp tích cực trong việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động có quy mô để thiếu nhi được vui chơi, học tập và phát triển năng khiếu. Hằng năm, có 18 bộ môn năng khiếu được tổ chức thường xuyên thu hút bình quân từ 1.200- 3.500 lượt thiếu nhi đến học tập và sinh hoạt. Các bộ môn năng khiếu như múa, thanh nhạc, khiêu vũ thể thao, đàn ghi ta, đàn organ, hội họa, võ thuật là những môn thế mạnh của Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Bên cạnh việc tham gia các cuộc liên hoan luôn đứng tốp đầu các tỉnh, thành phố và có thành tích xuất sắc, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã đăng cai tổ chức thành công các hoạt động lớn mang tầm khu vực.

Cùng với đó, nhà thiếu nhi đã tổ chức nhiều hoạt động quy mô lớn mang ý nghĩa về giáo dục; tổ chức nhiều sân chơi truyền thông đến các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh nhằm đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về trẻ em đến các địa phương trong tỉnh.

Ghi nhận những đóng góp trong thời gian qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng. Để Nhà Thiếu nhi tỉnh phát triển trong tương lai, mỗi một cán bộ nhân viên không ngừng đổi mới, sáng tạo: đổi mới về tư duy, phương pháp, nâng cao trình độ chuyên môn, nhiệt tình, yêu nghề để đáp ứng với yêu cầu công tác thiếu nhi trong thời kỳ mới. Đồng thời phối hợp với các đơn vị trên địa bàn trong việc quảng bá, tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng các mầm non năng khiếu.
 

2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích - Ảnh: L.N
 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị trong 30 năm qua.

Đồng thời đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tập trung chỉ đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh tìm kiếm các mối quan hệ, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan chức năng liên quan để tiếp tục duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng những môn học, hoạt động thuộc sở trường của Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Nhà Thiếu nhi cần tổng kết các mô hình, nhất là các mô hình có thế mạnh để tiếp tục duy trì, phát huy, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp bồi dưỡng lớp măng non của tỉnh.

Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh cần xây dựng các mục tiêu cụ thể, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trình lãnh đạo tỉnh có những chính sách riêng cho đơn vị, giúp Nhà Thiếu nhi tỉnh hội đủ các điều kiện, đảm đương sứ mệnh là thiết chế văn hóa, giáo dục cho tuổi thơ trong tỉnh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục kết nối với các thế hệ học trò đi trước đã thành danh để họ trở về thực hiện sứ mệnh ươm mầm cho các tài năng thiếu nhi hiện nay và trong tương lai.

Với những thành quả đạt được trong 30 năm qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang kỳ vọng và tin tưởng Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, vượt lên chính mình, đạt được những kết quả, thành tích mới trong giai đoạn tiếp theo.
 

3
Nhãn
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị. Hội đồng Đội Trung ương tặng Cờ thi đua cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị vì có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
 

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: Lệ Như

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây