UBND tỉnh Quảng Trị gặp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ hai - 16/10/2023 08:50
UBND tỉnh Quảng Trị gặp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
doanh nhân
doanh nhân
Cổng TTĐT) Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, chiều ngày 13/10/2023, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt 250 doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện 3.400 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các địa phương liên quan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa của đội ngũ doanh nhân, đặc biệt là sự tích cực, chủ động, nỗ lực cống hiến và khát vọng vươn lên làm giàu của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, đóng góp ngày càng hiệu quả cho tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, chủ động tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người dân ở những vùng đặc biệt khó khăn hoặc bị thiên tai, dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt
Tỉnh Quảng Trị mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực phấn đấu và quyết tâm hành động mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh để đưa Quảng Trị vượt qua khó khăn, tạo ra được những xung lực mới, những bước đột phá mới nhằm quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.
Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi gặp mặt

Với tinh thần luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, xem sự phát triển doanh nghiệp là trụ cột trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và chính quyền phải phục vụ tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, các địa phương tăng cường chỉ đạo, quán triệt và triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới vừa mới ban hành ngày 10/10/2023.

Kịp thời xử lý, tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc đã được Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp, tổ chức vào tháng 7/2023, để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phát huy vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao bằng khen cho các doanh nghiệp xuất sắc
Được biết, thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đoàn kết, không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô sản xuất - kinh doanh, cải tiến công nghệ, tích cực mở rộng thị trường, quan tâm chăm lo đời sống của người lao động và hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, tổng sản phẩm tạo ra bình quân hằng năm chiếm trên 70% giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp Quảng Trị đã tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện – xã hội. Trong quý 1/2023, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã vận động hàng chục doanh nghiệp hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng để ủng hộ cho các chương trình từ thiện xã hội. Từ năm 2021 - 2023 đã có hàng chục doanh nghiệp ủng hộ cho các xã có quản lý nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh với số tiền 700 triệu đồng mỗi năm.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho 13 tập thể là Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động; Tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân là “doanh nghiệp - doanh nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng phát triển cộng đồng doanh nghiệp”; 4 tập thể và 5 cá nhân được tặng Bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây