Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

Thứ tư - 08/11/2023 08:44
(Cổng TTĐT) Sáng ngày 2/11/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam do ông Akagi Tatsuo, Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam dẫn đầu.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam
(Cổng TTĐT) Sáng ngày 2/11/2023,  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam do ông Akagi Tatsuo, Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam dẫn đầu.
Tại buổi tiếp, ông Akagi Tatsuo, Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam khẳng định vùng đất Quảng Trị anh hùng và thành phố Hiroshima có nhiều điểm tương đồng là cùng hứng chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh và khát vọng hòa bình. Chính vì vậy, mong muốn tỉnh Quảng Trị và thành phố Hiroshima tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ sâu rộng và ngày càng tốt đẹp.
Ông Akagi Tatsuo, Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng khẳng định, hoàn cảnh lịch sử đã khiến tỉnh Quảng Trị và thành phố Hiroshima - nơi trực tiếp hứng chịu hậu quả của bom đạn và chất độc hóa học và hiểu rõ hơn ai hết sự tàn phá nặng nề mà chiến tranh gây ra.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi tiếp
Trước những nỗ lực vượt qua khó khăn từ sự đổ nát để hồi sinh sau chiến tranh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ sự khâm phục ý chí quật cường, khát vọng hòa bình của người dân Hiroshima. Đồng thời cho biết, tỉnh Quảng Trị dự kiến tổ chức Lễ hội Vì hòa bình vào năm 2024 và mong muốn Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam hỗ trợ kết nối với tỉnh Hiroshima tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội. Bên cạnh đó, thông qua Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam để kết nối hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những hỗ trợ về giáo dục, nông nghiệp và các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh…
Toàn cảnh buổi tiếp.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao tặng Bằng khen cho ông Akagi Tatsuo vì đã có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại Nhân dân giữa hai tỉnh Quảng Trị - Hiroshima.
 

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây