Hiệu quả từ một phong trào thi đua

Thứ ba - 24/10/2017 10:56
(QT) - Cùng với sự phát triển của phong trào phụ nữ Quảng Trị nói chung, hoạt động của phụ nữ Công an tỉnh nhiều năm qua đã có những bước phát triển mới, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của mỗi một cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện công tác chuyên môn; sự tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua trong đó có phong trào “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỉ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc”.
Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát kinh tế phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát kinh tế phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành và các cấp Hội phụ nữ phát động, đặc biệt là phong trào “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỉ cương, sáng tạo vì An ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc”, hàng năm Hội phụ nữ Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức cho 100% hội viên ký cam kết thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu 3 nội dung của phong trào thi đua, đăng ký thực hiện các công trình, phần việc phụ nữ gắn với công tác chuyên môn và phong trào hội...

Từ các nội dung và tiêu chí thi đua, ban chấp hành các cơ sở hội tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên với nhiều nội dung, hình thức phong phú phù hợp với thực tế công tác của từng đơn vị. Qua đó phát huy được tính chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của cán bộ hội viên phụ nữ, khẳng định được vai trò, trách nhiệm của chị em trên từng lĩnh vực công tác, chiến đấu và rèn luyện. Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, cán bộ hội viên phụ nữ Công an tỉnh đều tích cực phấn đấu, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Để tạo môi trường cho hội viên phụ nữ học tập, rèn luyện, sáng tạo, các cấp Hội đã lựa chọn, xây dựng các công trình phần việc phụ nữ gắn với công tác chuyên môn, nội dung của phong trào thi đua. Trong đó tập trung vào việc đăng ký và xây dựng công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhận như “Nhập máy chỉ bản căn cước can phạm, kết nối thông tin tội phạm với thông tin công dân” của hội phụ nữ cơ sở (PNCS) Phòng Hồ sơ nghiệp vụ; “Sắp xếp hồ sơ chứng minh nhân dân” của hội phụ nữ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, “Chăm sóc phần mộ liệt sĩ chưa biết tên tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9” của hội PNCS Phòng Công tác chính trị…từ đó đã thu hút động đảo hội viên phụ nữ tích cực tham gia góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” “Phụ nữ Quảng Trị chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Phụ nữ Quảng Trị thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” cũng được các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức thực hiện hiệu quả. Năm 2017, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã vận động hội viên đóng góp kinh phí 20 triệu đồng, thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” có chiều dài 2 km nối liền 2 thôn Gia Môn và Lan Đình của xã Gio Phong, huyện Gio Linh. Công trình này được xây dựng đã phần nào hỗ trợ chính quyền địa phương và nhân dân xã Gio Phong nâng cao chất lượng sinh hoạt cộng đồng, phục vụ công tác dân sinh, góp phần cùng địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng nông thôn mới.

Nhiều Hội phụ nữ cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực tại các địa bàn thành phố Đông Hà, huyện Cam Lộ, Triệu Phong nhằm chia sẻ, giúp đỡ với người dân đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Điển hình như tặng tủ sách thư viện xanh tại trường Tiểu học Hòa Bình, thành phố Đông Hà của Hội phụ nữ Công an tỉnh và Phòng Cảnh sát giao thông; tặng tủ sách cho trường tiểu học Lê Thế Tiết, huyện Cam Lộ của Hội phụ nữ cơ sở Phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng; Hội phụ nữ Cảnh sát nhân dân tổ chức giao lưu, tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong…Thông qua các hoạt động này đã góp phần phát huy tinh thần đoàn kết vì cộng đồng, “vì nhân dân phục vụ” của hội viên phụ nữ Công an tỉnh Quảng Trị.

Bên cạnh công tác chuyên môn ở đơn vị, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng là những người giữ ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc có tác động hết sức tích cực đến việc ổn định tư tưởng góp phần hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã chủ động đổi mới các nội dung sinh hoạt, lồng ghép các nội dung tuyên truyền về Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, chính sách kế hoạch hóa gia đình, các tài liệu sinh hoạt hội giúp hội viên nghiên cứu, nắm rõ nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng cho mình kỹ năng, phương pháp khoa học để tổ chức hợp lý cuộc sống gia đình; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, động viên hội viên phụ nữ hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm người vợ, người mẹ trong gia đình, đảm bảo việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan, đảm đang việc nhà, là chỗ dựa vững chắc cho chồng con yên tâm công tác.

Vừa đảm đương vai trò của những người mẹ, người vợ, người con dâu trong gia đình, đồng thời phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã góp phần không nhỏ cùng lực lượng Công an Quảng Trị hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và ngành giao phó trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây