Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Thứ sáu - 29/12/2023 13:55
(Cổng TTĐT) Chiều ngày 28/12/2023, Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch Nước trao tặng.
Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương và toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty qua các thời kỳ.
Trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các doanh nhân ủng hộ “quỹ cho con”

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã xây dựng thành công hình ảnh doanh nghiệp luôn tiên phong đổi mới và sáng tạo với những dấu mốc đáng nhớ: Ngày 16/11/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị chính thức trở thành Công ty đại chúng; ngày 6/2/2017, cổ phiếu Công ty chính thức được giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam; ngày 14/5/2022 ra mắt sản phẩm gạo hữu cơ mang thương hiệu Sepon đạt chuẩn Quốc tế EU, USA... đến nay Công ty đã hoạt động trên cả 3 lĩnh vực: sản xuất - kinh doanh - dịch vụ và phục vụ. Hiện Công ty có 13 đơn vị trực thuộc với 600 lao động, 4 văn phòng đại diện ở nước ngoài. Năm 2023, doanh thu ước đạt 1.500 tỉ đồng, nộp ngân sách địa phương trên 75 tỉ, thu nhập bình quân hơn 13 triệu đồng/người/tháng, đồng thời đem lại thu nhập gián tiếp cho hàng nghìn lao động ở các địa phương.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được giao lưu cùng các nhân chứng là cán bộ Công ty qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng biểu dương, chúc mừng những thành quả quan trọng mà Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã đạt được trong suốt chặng đường 50 năm qua. Bước vào giai đoạn mới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đặt kỳ vọng Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị tiếp tục nắm bắt cơ hội, phát huy những tiềm lực cùng bản lĩnh, kinh nghiệm của một doanh nghiệp có bề dày lịch sử để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực tạo động lực thúc đẩy cho nền kinh tế của tỉnh Quảng Trị.  Luôn bám sát các chương trình, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là quy hoạch tỉnh Quảng Trị đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch phát triển Thương mại định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với quá trình hội nhập của nền kinh tế. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh giao, thực hiện tốt trách nhiệm đối với xã hội, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, chung tay xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì và tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị.
Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Lãnh đạo Công ty cũng đã trao cúp cống hiến vì sự phát triển của công ty, trao bảng vàng “Vì sự nghiệp phát triển Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị” cho cán bộ, người lao động có thời gian làm việc tại Công ty từ 25 năm trở lên; trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng ủng hộ “quỹ cho con” do công ty thành lập và trao giấy chứng nhận bảo trợ và tiền cho các cháu mồ côi đang sinh sống trên địa bản tỉnh Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn do công ty nhận bảo trợ.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh