Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đền ơn đáp nghĩa tại Quảng Trị

Thứ hai - 18/07/2022 13:51
(Web Quảng Trị) Sáng 17/7/2022, Đoàn công tác do đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu đã có các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Quảng Trị.
Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đền ơn đáp nghĩa tại Quảng Trị

Trong khuôn khổ chương trình “về nguồn” thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa năm nay, đoàn công tác đã trao tặng 10 suất quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mót, sinh năm 1932 ở Nam Tân, Gio Sơn, Gio Linh, Quảng Trị và các đối tượng chính sách là thương binh và người có công với cách mạng ở huyện Gio Linh, Cam Lộ.

Phát biểu tại buổi trao quà, đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Quảng Trị được biết đến từng là chiến trường ác liệt nhất, là mảnh đất của những anh hùng, gắn với nhiều địa danh đi vào lịch sử như Vĩnh Linh lũy thép anh hùng, Cồn Cỏ anh hùng, Đường 9 Khe Sanh… để lại cho thế hệ trẻ những ấn tượng sâu sắc về lòng quả cảm, anh dũng hi sinh của bao thế hệ cha anh đi trước.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), đoàn cán bộ Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại Quảng Trị, mong góp phần nhỏ bé để sẻ chia những khó khăn, mất mát với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mót  các gia đình có công cách mạng tại Quảng Trị. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, nhân dân Quảng Trị sẽ thay mặt cả nước, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách và hương khói chu toàn các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ cám ơn Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mót đã có những người thân đóng góp cho đất nước trong cuộc trường chinh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước; cám ơn sự quan tâm và hành trình về nguồn ý nghĩa của đoàn công tác Ban Quản lý Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời khẳng định, việc chăm lo chu đáo cho các gia đình chính sách, từng bước nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh là trách nhiệm và vinh dự của tỉnh Quảng Trị. Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh cũng đã có những quyết định mạnh mẽ để đưa Quảng Trị phát triển thành một tỉnh khá của cả nước trong thời gian tới, để xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ…

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Ban Quản lý Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây