Tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XI, năm 2022

Thứ sáu - 02/12/2022 07:57
(Web Quảng Trị) Ngày 29/11, Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XI, năm 2022 và phát động cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII - 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” tham dự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao giải Nhất cho nhóm tác giả
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao giải Nhất cho nhóm tác giả
(Web Quảng Trị) Ngày 29/11, Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XI, năm 2022 và phát động cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII - 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” tham dự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao giải Nhất cho nhóm tác giả
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao giải Nhất cho nhóm tác giả

Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XI năm 2022 nhận được 398 sản phẩm dự thi cấp huyện. Vòng thi cấp tỉnh có 81 sản phẩm dự thi thuộc 5 lĩnh vực, gồm: 10 sản phẩm đồ dùng dành cho học tập; 20 sản phẩm phần mềm tin học; 19 sản phẩm thân thiện với môi trường; 9 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 23 sản phẩm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Điểm khác biệt của cuộc thi Sáng tạo trẻ Quảng Trị lần thứ XI năm 2022 là 100% tác giả, nhóm tác giả được tham gia thuyết trình, giới thiệu ý tưởng, giải pháp của mình trước Hội đồng chấm thi. Các sản phẩm tham gia dự thi năm nay được Hội đồng chấm thi đánh giá có nhiều điểm nổi bật, nhiều sản phẩm có chất lượng, quy mô và khả năng sáng tạo cao, được đầu tư kỹ lưỡng; trong đó có nhiều mô hình sản phẩm có giá trị kinh kế - xã hội và có thể ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy, học tập, sinh hoạt gia đình.
 

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải 


 

Kết quả, Ban chỉ đạo cuộc thi trao giải cho 29 sản phẩm tiêu biểu. Trong đó, có 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Sản phẩm “Thiết bị hỗ trợ cải thiện tư thế ngồi dành cho học sinh tiểu học” của em Trần Đăng Minh, lớp 11A7 và em Nguyễn Thuỳ Linh, lớp 10A7, Trường THPT Đông Hà đoạt giải Nhất. 4 sản phẩm xuất sắc được Ban chỉ đạo lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 18 năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến nhấn mạnh, Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” là một trong những nội dung, hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ Quảng Trị, thể hiện vai trò, sức sáng tạo, trí tuệ của thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay. Đây là Cuộc thi có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi bổ ích, môi trường, điều kiện thuận lợi để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, đồng thời phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu nhi, qua đó bồi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, phát triển tư duy, tạo nền tảng cho các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học của các em sau này, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn hiện nay.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai và tham gia cuộc thi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai và tham gia cuộc thi  

Để cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” là sự ươm mầm, xây dựng một phong trào học tập, lao động, sáng tạo về khoa học công nghệ trong các bạn trẻ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đề nghị thời gian tới các ngành, địa phương cần quan tâm công tác đào tạo, đầu tư nguồn lực cho công nghệ thông tin, tạo môi trường cho thanh thiếu nhi có cơ hội khẳng định, đưa ra các sáng kiến, cách thức ứng dụng KHCN vào cuộc sống.

Tỉnh đoàn Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Ban chỉ đạo cuộc thi cấp huyện, thị xã, thành phố cần tổ chức tốt cuộc thi ở cơ sở; có giải pháp cụ thể khuyến khích các đơn vị tham gia, tăng cường các hoạt động mở rộng hưởng ứng cuộc thi.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai và tham gia có hiệu quả cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XI năm 2022.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Nguồn tin: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây