Hội cựu giáo chức Quảng Trị gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ năm - 17/11/2022 14:16
GD&TĐ - Ngày 15/11, Hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị tặng hoa chúc mừng Hội cựu giáo chức nhân Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Tham dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam có hàng trăm cựu nhà giáo, đại diện cho hàng nghìn cựu giáo chức trên địa bàn Quảng Trị.
Hội cựu giáo chức Quảng Trị gặp mặt nhân Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Các nhà giáo lão thành tham dự buổi gặp mặt tri ân các thầy, cô giáo.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Trị cho biết, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục đối với sự phát triển đất nước.

Đặc biệt, kỷ niệm truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta càng tự hào, trân trọng các thế hệ nhà giáo lão thành, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, các nhà giáo liệt sĩ – những người đã cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp “trồng người”.

Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Trị - ông Nguyễn Thanh Bình khái quát về những đóng góp của đội ngũ nhà giáo đã nghỉ hưu.

Hội cựu giáo chức Quảng Trị thành lập từ năm 2010, là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các nhà giáo sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về với cuộc sống đời thường, nhưng với thiên chức của mình vẫn nặng nghĩa với nghề nghiệp và có nhiều đóng góp cho xã hội. Hội cựu giáo chức Quảng Trị hiện có trên 10 nghìn hội viên.

“Rời bục giảng nhưng những thầy cô giáo vẫn góp phần giữ lấy những gì tốt đẹp nhất của truyền thống đạo đức, văn hóa, làm những “cố vấn” trong giáo dục, trong khuyến học cho con cháu. Những cựu nhà giáo vẫn hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào, vận động quần chúng nhân dân ở các đoàn thể Mặt trận Tổ quốc, và có nhiều đóng góp cho hoạt động giáo dục ở địa phương.

Các thầy cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thầy, vượt qua khó khăn, vững một niềm tin và kiên định với lý tưởng của Đảng, luôn sáng ngời tấm gương về đạo đức, nhân cách để các thế hệ giáo viên và học sinh noi theo”, Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và cảm ơn đội ngũ cựu giáo chức đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị chúc mừng các cựu nhà giáo nhân ngày kỷ niệm truyền thống.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, thời gian qua, lực lượng cựu giáo chức tỉnh đã tích cực, sáng tạo trong việc tham gia các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường, có nhiều đóng góp trong việc hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học. Tích cực tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn lực giúp đỡ các em học sinh nghèo, khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đặc biệt, Hội cựu giáo chức tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục trong việc triển khai thực hiện nội dung “bốn cùng”: cùng tham gia đánh giá; cùng góp ý xây dựng chương trình hoạt động của ngành; cùng tham gia triển khai một số công tác chọn lọc; cùng phối hợp chăm sóc nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu.

Mỗi hội viên luôn tiên phong đi đầu, có nhiều kinh nghiệm trong công tác khuyến học, khuyến tài ở các địa phương. Tham gia tích cực các phong trào, đem lại nhiều kết quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Thay mặt ngành GD&ĐT, TS Lê Thị Hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự biết ơn, trân trọng trước những cống hiến của đội ngũ nhà giáo đã nghỉ hưu trong suốt chặng đường vừa qua và sự hỗ trợ phát triển giáo dục ở các địa phương.

“Các thầy cô Hội cựu giáo chức đã viết nên những trang sử vàng vẻ vang của ngành. Các thầy cô mãi mãi là tấm gương sáng, tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập ở các địa phương. Qua đó, tôn thêm vẻ đẹp truyền thống của ngày nhà giáo trong sự nghiệp trồng người cao cả, vinh quang”, TS Lê Thị Hương bày tỏ.

Tại buổi gặp mặt, mọi người được lắng nghe những chia sẻ của các cựu giáo chức trong quá trình phát triển giáo dục.

Thầy giáo Hoàng Văn Hậu (huyện Triệu Phong) chia sẻ những kỷ niệm dạy học thời kỳ trước.

Thầy giáo Hoàng Văn Hậu (huyện Triệu Phong) cho biết, thầy tham gia hoạt động giáo dục từ những năm 1972. Trong điều kiện chiến tranh ác liệt, nhưng đội ngũ thầy cô giáo thời kỳ đó đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để dạy học.

“Dù đã nghỉ hưu nhưng những kỷ niệm dạy học, hình ảnh học sinh, bảng đen phấn trắng vẫn in đậm trong ký ức của mỗi cựu nhà giáo. Hiện nay, ngành Giáo dục đã có sự phát triển mạnh và đạt được những thành tựu rất đáng tự hào”, thầy Hậu chia sẻ.

Nguồn tin: Theo báo Giáo dục và Đào tạo