Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ban Tôn giáo

Thứ hai - 31/10/2022 10:28
Ngày 26/10, Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Ban Tôn giáo tỉnh nói riêng và công tác tôn giáo của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở nói chung luôn giữ vai trò quan trọng trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của đồng bào các tôn giáo, góp phần củng cố, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc; giữ vững an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Ban tôn giáo tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm, giải quyết tốt các nhu cầu chính đáng của chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ; Tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo hưởng ứng các phong trào văn hoá, xã hội và các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo góp phần vào thành quả chung của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Nam biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Tôn giáo tỉnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các sở, ban, ngành, các địa phương thực hiện tốt đoàn kết tôn giáo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; bảo đảm quyền tự do của mọi người theo quy định của pháp luật; Tham mưu UBND tỉnh nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại về tôn giáo và nhân quyền; đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với tình hình và công tác tôn giáo của Nhà nước ta. Hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các chức sắc, chức việc, người tu hành, tín đồ các tôn giáo tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của giáo lý, của văn hóa dân tộc để xã hội ngày càng an lành, để cuộc sống ngày càng hạnh phúc, để đất nước ngày càng phồn thịnh.
Dịp này, Chính phủ tặng cờ thi đua cho Ban Tôn giáo tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2021. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nguồn tin: Nguyễn Loan – Thanh Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây