Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Thứ hai - 31/10/2022 09:43
(Web Quảng Trị) Ngày 27/10, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.
Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Năm học 2021-2022, trước những diễn biến phức tạp của đại địch Covid-19, Trường CĐSP Quảng Trị đã nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện nhiệm vụ kép của ngành “vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vừa hoàn thành kế hoạch năm học và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Trong đó, đáng chú ý là nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh thực hiện phương thức dạy học trực tuyến, kiểm soát chất lượng, tăng cường các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, thay đổi cách thức kiểm tra đánh giá về chuyên môn, nghiệp vụ bằng việc nâng cao chất lượng đầu vào, thực hiện nghiêm túc quy trình đào tạo, chuẩn đầu ra của tất cả các ngành đào tạo đã được công bố.

Bên cạnh đó, nhà trường đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh khối CĐGD mầm non và khối phổ thông và tuyển sinh các khoá liên thông, liên kết và bồi dưỡng; tận dụng lợi thế của CNTT để đảm bảo tất cả các hoạt động giáo dục và đào tạo được thực hiện theo đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng. Hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên đạt nhiều kết quả nổi bật, nhiều giảng viên đã xuất bản các bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín; tham gia giảng dạy bậc sau đại học, tham gia các hội thảo quốc gia uy tín; tham gia hướng dẫn thạc sĩ, tiến sĩ với các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.
 

Năm học mới 2022 – 2023, Trường CĐSP Quảng Trị có tổng số hơn 750 học sinh và sinh viên chính quy; gần 250 học viên các lớp đại học, cao đẳng liên thông và văn bằng 2; tổ chức bồi dưỡng cho gần 1000 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non và học viên các khoá bồi dưỡng tin học và giao tiếp tiếng Lào trong học kỳ I và dự kiến bồi dưỡng 3.000 học viên là cán bộ quản lý và giáo viên mầm non toàn tỉnh trong học kỳ II năm học 2022-2023. Đây được xem là năm bản lề để nhà trường thực hiện những định hướng mới cho sự phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí nhân mạnh: Trường CĐSP Quảng Trị đã tận dụng thế mạnh về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, cuộc vận động của ngành giáo dục – đào tạo và các phong trào khác. Riêng Trường Phổ thông liên cấp tuy mới bước qua năm thứ 3 hoạt động song đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 

Chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường có những giải pháp định hướng và xây dựng Đề án phát triển giai đoạn 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Chủ trương chung của Lãnh đạo tỉnh là tìm kiếm một mô hình mới, hiệu quả để xây dựng nhà trường thành một cơ sở giáo dục đại học nhằm phát huy lợi thế về đội ngũ và cơ sở vật chất của nhà trường, đáp ứng nhu cầu đào tạo của xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà.

Đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo nghiên cứu, triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giáo dục, đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên và chống dịch hiệu quả; tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, Trường CĐSP Quảng Trị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 2 đơn vị là Khoa giáo dục Mầm non và Phòng Tổ chức hành chính và công tác sinh viên; Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 1 cá nhân và bằng khen cho 1 cá nhân.
Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Quảng Trị đã trao tặng các suất học bổng cho 2 sinh viên thủ khoa đầu vào cùng các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội Khuyến học tỉnh trao tặng cho học sinh, sinh viên của trường tổng số tiền 5 triệu đồng.

Nguồn tin: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây